2024-05-23 08:36:47 Số lượt xem 199
Chiều 21/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp bàn triển khai 05 dự án đăng ký đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố cùng Chủ tịch UBND 05 phường Khúc Xuyên, Khắc Niệm, Nam Sơn, Võ Cường, Vạn An.
Toàn cảnh hội nghị
05 dự án đấu giá quyền sử dụng đất được thành phố Bắc Ninh đăng ký hoàn thành năm 2024 gồm: Dự án khu nhờ ở đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) tạo vốn tại thôn Thái Bảo, xã Nam Sơn (1,42 ha); Dự án đầu tư xây dựng khu đất ở đấu giá QSDĐ tại phường Khúc Xuyên (2,1 ha); Dự án khu dân cư xen kẹp để đấu giá QSDD tạo vốn phường Khắc Niệm (0,75 ha); Dự án hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở đấu giá QSDĐ tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng phường Võ Cường 6,4 ha; Dự án đầu tư để đấu giá QSDĐ tại phường Vạn An (6,39 ha).
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng; chưa có hướng dẫn về hình thức đấu giá; nhiều hộ dân chưa nhận tiền bồi thường; thiếu thủ tục bên nhà đầu tư cũng như khó khăn trong thỏa thuận đấu nối điện nước…
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu kết luận
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: Việc triển khai các dự án đăng ký đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần gấp rút thực hiện để đảm bảo thời gian kế hoạch. Đồng chí giao phòng Tài Nguyên và Môi trường thành phố phối hợp với các cơ quan chuyên môn, UBND các phường có 05 dự án đấu giá quyền sử dụng đất sớm hoàn thiện hồ sơ, trình tự, thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt. Giao trách nhiệm cho Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố tiến hành tổ chức rà soát các trình tự, thủ tục thực hiện 05 dự án, thời gian xong trước ngày 2/6. Riêng liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu giao Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo làm rõ nội dung này, đảm bảo công tác đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của UBND tỉnh./.

Hương Linh - Minh Khang
Trung tâm VH,TT và Truyền thông TPBN