2023-05-31 16:39:07 Số lượt xem 297
Ngày 30/5, tại nhà văn hóa khu Tiên Xá, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với UBND phường Hạp Lĩnh tổ chức chi trả kinh phí bồi thường hỗ trợ dự án đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh) đợt 1 cho các hộ dân khu Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh có diện tích đất nông nghiệp phải thu hồi để phục vụ dự án.
Người dân khu Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh nhận tiền bồi thường, hỗ trợ
Khu Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh có 289 hộ dân thuộc diện phải thu hồi đất nông nghiệp với diện tích 62.443m2; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 27 tỷ đồng. Theo kế hoạch được phê duyệt, đợt 1 sẽ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 235 hộ, số hộ còn lại do vướng mắc về diện tích đất thu hồi sẽ tiến hành chi trả vào đợt 2.
Do thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên trong ngày 30/5, 232/235 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ (đạt tỷ lệ 98,72%). Còn 03 hộ chưa nhận tiền do: không có mặt tại địa phương chưa có người được ủy quyền nhận thay; chưa đủ căn cứ pháp lý để được bồi thường (do đó tiếp tục xác minh và lập phương án bồi thường trong đợt 2)…
Hiện nay, các cơ quan, đơn vị chuyên môn của thành phố và UBND phường Hạp Lĩnh đang tiếp tục giải quyết các thủ tục liên quan để hoàn thành chỉ tiêu theo đúng kế hoạch đề ra./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố