2023-06-15 08:53:55 Số lượt xem 669
Sinh ra trong một gia đình thuần nông, điều kiện gia đình không khá giả nhưng anh Đỗ Văn Thế - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thế Quyên (phường Kim Chân) luôn có khát khao cháy bỏng, phải làm gì đó để thay đổi cuộc sống, làm giàu cho gia đình và cho xã hội.
Với bản lĩnh và sự quyết tâm của bản thân, tháng 3/2018, anh Đỗ văn Thế thành lập công ty Thế Quyên với vốn điều lệ là 5 tỷ đồng và vỏn vẹn 10 nhân công lao động. Sau 05 năm hoạt động với nhiều vất vả, cố gắng và nỗ lực, công ty ngày một phát triển, mở rộng kinh doanh dịch vụ với nhiều mặt hàng đa dạng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thế Quyên đã dần khẳng định được thương hiệu, góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương cũng như các tỉnh khác. Hiện tại, doanh thu công ty đạt khoảng 42 tỷ/ năm.
Học tập Bác từ đức tính cần, kiệm và tinh thần vượt khó, anh Đỗ Văn Thế đã vượt qua những khó khăn, thăng trầm để bước tới thành công. Hiện nay, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thế Quyên giải quyết công ăn việc làm ổn định cho 56 lao động, trong đó chủ yếu là người có hoàn cảnh khó khăn và người dân tộc thiểu số.
Năm 2020, anh Đỗ Văn Thế được Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào "Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp" và nhiều giấy khen do Đoàn thanh niên phường Kim Chân trao tặng.
Không chỉ say sưa trong hoạt động kinh doanh, doanh nhân trẻ ấy còn có nhiều hoạt động thiện nguyện góp ích cho xã hội. Học tập ở Bác đức tính tương thân, tương ái; với mục đích hỗ trợ vật chất, chia sẻ tinh thần với đồng bào còn đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn tại các địa phương vùng cao, vùng sâu, vùng xa, các gia đình chính sách; anh Thế và tập thể Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thế Quyên đã tổ chức nhiều chuyến từ thiện tại địa phương cũng như tại các tỉnh khác.
Tháng 11/2018, tổ chức chuyến thiện nguyện tại tỉnh Cao Bằng với 250 thùng  mỳ tôm, kẹo, bánh và các nhu yếu phẩm khác trị giá khoảng 100 triệu đồng. Tháng 6/2019,  gửi quà từ thiện gồm kẹo, bánh qua 01 đơn vị từ thiện của tỉnh Bắc Ninh trị giá khoảng 20 triệu đồng. Tháng 8/2020, ủng hộ cho 150 hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Hoa Thám- Huyện Bình Gia - Tỉnh Lạng Sơn với 150 thùng mỳ tôm, nước mắm, mỳ chính, bột canh, bột giặt với tổng trị giá 80 triệu đồng.
Trong năm 2020, 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ các cấp, anh Đỗ Văn Thế đã ủng hộ Uỷ ban MTTQ thành Phố Bắc Ninh  250 thùng chanh muối, 150 thùng nước lọc và 35 triệu đồng tiền mặt; ủng hộ Uỷ ban MTTQ phường Kim Chân  50 thùng chanh muối, 50 thùng nước lọc, 10 triệu đồng tiền mặt; đồng thời tài trợ các chuyến xe và nhân lực giúp sức Đoàn Thanh niên phường Kim chân, các hội tự thiện tại địa phương chở các nhu yếu phẩm cần thiết ủng hộ các khu vực đang bị cách ly trong và ngoài địa bàn thành phố. Trong đợt lũ lụt lịch sử, đã ủng hộ đồng bào Miền Trung nước lọc, tiền mặt, mỳ tôm trị giá 30 triệu đồng. Tháng 5/2022, ủng hộ 50 xuất quà cho trẻ khuyết tật ở phường Kinh Bắc- thành phố Bắc Ninh.
Với suy nghĩ hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc; doanh nhân trẻ Đỗ Văn Thế còn tham gia các chương trình nhân đạo hiến máu cứu người do Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động; đồng thời vận động người thân, bạn bè và công nhân trong công ty tham gia vào hoạt động ý nghĩa và giàu tính nhân văn này.
Học Bác ở tinh thần vượt khó, anh Đỗ Văn Thế vươn lên trở thành một doanh nhân, thay đổi cuộc sống, làm giàu cho gia đình và cho xã hội. Học Bác ở lòng nhân ái, anh sẻ chia, giúp đỡ, chung tay hành động, kết nối yêu thương để thực hiện hiệu quả công tác từ thiện và nhân đạo. Đó cũng là cách lan tỏa những giá trị tốt đẹp ra cộng đồng, là cách thiết thực để mỗi người học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ: "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp".
 
Ban biên tập
 
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online60
Tất cả2704282