2021-07-29 15:53:04 Số lượt xem 1602
(BNP) – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có văn bản số 272-CV/BTGTU về việc hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ảnh minh họa (nguồn internet).

Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp “Võ Nguyên Giáp  - Đại tướng của Nhân dân” do Ban Bí thư TƯ Đoàn phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức. Thông qua Cuộc thi nhằm tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp; những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân; phẩm chất đạo đức cao quý của Đại tướng. Qua đó, thể hiện tình cảm của các tầng lớp Nhân dân, thiếu nhi đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp; học tập tấm gương đạo đức cách mạng của Đại tướng.

Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong nước và nước ngoài.

Hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến: Ban Tổ chức Cuộc thi phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang mạng cộng đồng Facebook "Cổng Thông tin điện tử TƯ Đoàn” và “Ban Tuyên giáo TƯ Đoàn"; người tham gia dự thi tương tác với người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trực tiếp trong buổi livestream dưới dạng bình luận chọn phương án đúng theo chủ đề Ban Tổ chức đưa ra. Thời gian từ 20h30 - 21h20 ngày 30/7/2021 – 25/8/2021.

Hình thức thi viết gồm 2 phần: Cảm nhận của cá nhân về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng; kỷ niệm đáng nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thế hệ trẻ ngày nay noi gương Đại tướng, góp sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Thí sinh dự thi lựa chọn một trong các hình thức như bài phản ánh, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, thơ, ca, đồ họa thông tin (infographic)... được viết tay hoặc đánh máy.

Thời gian phát động Cuộc thi viết từ ngày 25/8/2021 (kết thúc hình thức thi tương tác trực tuyến) và Tổng kết, công bố kết quả và trao giải Cuộc thi vào ngày 22/12/2021 (kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam).

Đối với bài dự thi viết phải được viết bằng tiếng Việt Nam; tác phẩm sáng tác bằng tiếng dân tộc thiểu số hoặc tiếng nước ngoài phải có bản dịch ra tiếng Việt Nam kèm theo; bài dự thi phải được trình bày sạch, đẹp, khoa học, trong đó có đầy đủ thông tin gồm: tên Cuộc thi; tên tác phẩm dự thi; tên người dự thi, bút danh (nếu có), ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, địa chỉ thường trú hoặc cơ quan, đơn vị công tác, số điện thoại, địa chỉ email của người dự thi.

Các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tiếp nhận bài dự thi của thí sinh ở dạng văn bản giấy và các bài dự thi gửi theo dạng file mềm trên website của Cuộc thi http://daituongcuanhandan.vn (theo các định dạng .doc, .pdf, .ppt, .jpg, .png...). Địa chỉ nhận bài dự thi cấp Trung ương: Bảo tàng Chiến thắng B-52, số 157 Đội Cấn, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội (ngoài bì thư điền đủ thông tin đơn vị, tên Cuộc thi).

Giải thưởng có giá trị từ 300.000 đồng – 15 triệu đồng tùy vào hình thức thi.

Để tổ chức thành công Cuộc thi, Ban Tuyên giáo Tinh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo, triển khai hưởng ứng Cuộc thi; khuyến khích, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia Cuộc thi. Tỉnh Đoàn Bắc Ninh triển khai Cuộc thi trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tinh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí, xuất bản trong tỉnh, Đài Phát thanh cấp huyện, Đài Truyền thanh cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về Cuộc thi. Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Tạp chí Người Kinh Bắc, Cổng Thông tin điện tử tỉnh xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về Cuộc thi.

H.Y
Nguồn: bacninh.gov.vn