2024-11-06 19:46:19 Số lượt xem 19
Chiều 5/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2024 cấp thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2024. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường; Công thương; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố; đại diện lãnh đạo UBND các phường Khúc Xuyên, Phong Khê, Ninh Xá, Thị Cầu cùng đại diện các cơ sở sản xuất có sản phẩm tham gia đánh giá. 
Toàn cảnh Hội nghị
Tham gia Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Bắc Ninh năm 2024 có 13 bộ hồ sơ của 5 chủ cơ sở sản xuất tham gia. Trong đó có 4 sản phẩm bánh trung thu; 02 sản phẩm bánh chế biến từ các loại hạt; 03 sản phẩm chế biến, tinh chế từ bột nghệ; 02 sản phẩm gỗ mỹ nghệ; 02 sản phẩm gốm.
Các đại biểu đánh giá các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2024
Các sản phẩm tham gia tại hội nghị đánh giá được các đại biểu chấm trên “Phần mềm Quản lý và chấm điểm, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP”, qua đó việc chấm điểm, đánh giá phân hạng, bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố đã đánh giá 3/13 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao để đưa lên Hội đồng OCOP cấp tỉnh. 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng đánh giá cấp thành phố ghi nhận tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố; đồng thời biểu dương cấp ủy, chính quyền các địa phương và các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn OCOP. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các chủ cơ sở sản xuất tiếp tục đầu tư, hoàn thiện cơ cấu, đặc biệt dây chuyền sản xuất. Các cơ quan đơn vị chuyên môn thành phố, UBND các phường tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và lợi ích khi các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia thực hiện chương trình. Đặc biệt, tổ chức quảng bá các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn và các sản phẩm tiềm năng là thế mạnh của các địa phương. Các cơ quan Thường trực, phòng Kinh tế thành phố rà soát, đánh giá kỹ, chọn lọc các sản phẩm tham gia chương trình OCOP ở cấp trên. Các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh có các sản phẩm sau khi được chứng nhận sản phẩm OCOP cần tiếp tục bổ sung hồ sơ, duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm để hướng tới hạng cao hơn. Huy động nguồn lực kinh phí để đầu tư, nâng cấp, mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng mẫu mã, bao bì phù hợp với quy định và thị trường, đặc biệt cần quan tâm, chú trọng đến công tác quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP của địa phương tới người tiêu dùng, đem lại hiệu quả kinh tế cao./.
 
Hương Linh
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông TPBN
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online109
Tất cả3032665