2023-03-29 14:34:33 Số lượt xem 300
Sáng 28/3, Đảng ủy phường Vạn An tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025; sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Dự, phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà dự, chỉ đạo Hội nghị
Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, với sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ thành phố, cùng tinh thần chủ động đổi mới, đoàn kết, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vạn An đã thực hiện đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, cơ bản hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa 23 đề ra. Trong đó, nhiều chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức; kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trường; tổng sản phẩm trên địa bàn tăng từ 9 đến 12%/ năm. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 350 tỷ đồng, vượt 83% kế hoạch.
Công tác quản lý đô thị, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, tài nguyên và môi trường được tăng cường; kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư, chỉnh trang và nâng cấp, nhất là đường giao thông, trường học, các công trình phúc lợi công cộng phục vụ người dân.
 Văn hoá- xã hội phát triển, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt nhiều kết quả. Anh sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện, nâng cao. Hiện trên địa bàn phường chỉ còn 15 hộ nghèo.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công tác quân sự- quốc phòng địa phương hằng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.
 Toàn cảnh Hội nghị
Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, BCH Đảng bộ phường Vạn An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm; kịp thời quán triệt, triển khai, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Đảng đến cán bộ, đảng viên. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các Chi bộ tiếp tục được khẳng định, chất lượng hoạt động được nâng lên. Công tác lãnh đạo, điều hành của UBND phường ngày càng sâu sát, tập trung, quyết liệt, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả Đảng bộ phường Vạn An đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua.
Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục bám sát vào chủ đề công tác năm, các quyết tâm chính trị, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp của thành phố để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh. Tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng thương mại, dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại. Quản lý chặt chẽ và khai thác tốt các nguồn thu, tập trung đồng bộ các giải pháp tăng thu ngân sách. Thực hiện tốt quy định về đầu tư công. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển.
Tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị các tuyến đường, phố, khu vực công cộng. Quản lý, vận hành hiệu quả các bãi, điểm đỗ xe, vườn hoa, khu vui chơi... Chú trọng làm tốt công tác GPMB, nhất là các dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả trên các lĩnh vực: Giáo dục - đào tạo, y tế, dân số, văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.
Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng văn bản điện tử trong xử lý công việc... Tăng cường chất lượng các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Rà soát, xử lý hiệu quả các vụ việc phức tạp, kéo dài, không để phát sinh thành "điểm nóng".Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh Đảng bộ phường Vạn An cần tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Qua đó, góp phần tạo tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 23 và Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Minh Khang
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông