2024-09-18 14:29:38 Số lượt xem 33
Sáng 17/9, Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bàn và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan chủ trì hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận một số báo cáo về: Báo cáo dự kiến Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 thành phố Bắc Ninh; Tờ trình điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030; Tờ trình thông qua chủ trương đầu tư dự án: Đầu tư xây dựng trường liên cấp Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (giai đoạn 3); Tờ trình phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; Tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; Tờ trình xin ý kiến về việc hỗ trợ kinh phí cải tạo, sửa chữa trụ sở Công an thành phố Bắc Ninh; Tờ trình phân bổ, bổ sung kinh phí năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố vào nội dung Báo cáo. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp thu các ý kiến đóng góp, rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ trình HĐND thành phố xem xét, quyết định.
          Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo
Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Bí thư Thành uỷ đề nghị các cơ quan, đơn vị và các địa phương tập trung cao nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước; nâng cao hiệu quả thu thuế đối với hộ kinh doanh, hoạt động thương mại điện tử; thu thuế sử dụng đất, dự án đấu giá quyền sử dụng đất… kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trật tự đô thị. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình theo Kế hoạch đầu tư công năm 2024. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác xử lý ô nhiễm môi trường các làng nghề, quyết liệt trong công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp không chấp hành nghiêm vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, làm tốt công tác quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo. Tiếp tục quan tâm tới khu vực bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 và các hộ dân bị ngập lụt giúp các hộ ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2024-2025; quản lý chặt chẽ các khoản thu đầu năm học và chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học. Bảo đảm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt các bước, quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị của BTV Thành ủy về tăng cường công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố... quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh