2023-09-29 10:02:19 Số lượt xem 353
Chiều 28/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: bà Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Nguyễn Thị Hà, giáo viên trường THPT Lương Tài tiếp xúc cử tri phường Vạn An trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Về đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố.
 Đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng cử tri phường Vạn An
Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, ĐBQH Nguyễn Thị Hà đã báo cáo đến cử tri phường Vạn An về kết quả kỳ họp thứ 5; kết quả giải quyết và trả lời tóm tắt của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh đối với những kiến nghị của cử tri và dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Trần Thị Vân phát biểu tại buổi tiếp xúc
Cử tri phường Vạn An bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV và kết quả trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp. Đồng thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, giải quyết những vấn đề đang đặt ra hiện nay như: hỗ trợ bồi thường đất tạm giao khi nhà nước thu hồi đất; sớm triển khai thi công xây dựng trụ sở Công ty Cấp thoát nước; tiếp tục thi công phần còn lại của tuyến đường TL 286 đoạn đi qua phường Vạn An; bổ sung kinh phí duy trì hoạt động cho các Câu lạc bộ Quan họ gốc, Quan họ thực hành trên địa bàn; quan tâm, cải tạo, nâng cấp đường ống cấp nước tại các khu dân cư cũ; giải quyết vấn đề tiêu thoát nước trên địa bàn; quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, các đối tượng chính sách… và một số vấn đề liên quan đến Nghị quyết 09 - HĐND tỉnh.
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi tiếp xúc
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi, làm rõ các nội dung thuộc thẩm quyền của thành phố.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Trần Thị Vân ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri phường Vạn An; nhận thức rõ trách nhiệm của người ĐBQH trước nhân dân, Đoàn ĐBQH tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp ý kiến và gửi đến các Bộ, ngành xem xét, giải quyết. Đối với các ý kiến liên quan đến thẩm quyền của tỉnh, thành phố giao các cấp có thẩm quyền xem xét trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố