2021-04-02 10:35:05 Số lượt xem 674
Ngày 31/3, Đảng ủy phường Suối Hoa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tới dự.
Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, 5 năm qua, Đảng ủy phường Suối Hoa đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đảng ủy phường tổ chức 25 hội nghị học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung chuyên đề từng năm lồng ghép với các Hội nghị sơ kết, tổng kết đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Từ năm 2016 – 2020, 100% chi bộ đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động toàn khóa; 95% cán bộ, đảng viên đăng ký và làm theo.
Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động; ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên; kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ phường Suối Hoa đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đảng viên trong toàn phường tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung trong Chỉ thị, kế hoạch của BTV Thành ủy gắn với Nghị quyết Trung Ương 4 khóa 11, 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05; nâng cao chất lượng việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ ở các chi bộ cơ sở. Giải quyết, xử lý các vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác. Chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; sơ kết, tổng kết để việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của BTV Thành ủy ngày càng đi vào chiều sâu, nền nếp, thực chất và hiệu quả.
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị phường Suối Hoa lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các quy trình, công tác chuẩn bị để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.Tổ chức  nghiên cứu, học tập, quán triệt tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho cán bộ, đảng viên; đồng thời  xây dựng chương trình hành động cụ thể để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
 Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng
Nhân dịp này, Đảng ủy phường Suối Hoa khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh