2017-04-14 14:41:54 Số lượt xem 907

Sáng 14/4, tại thư viện thành phố, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm sách hưởng ứng ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2017 với chủ đề “ Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”. Các đồng chí: Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đến dự.

Hoạt động trưng bày sách diễn ra từ ngày 14/4 đến ngày 16/5/2017 với hơn 13.000 đầu sách thuộc các thể loại: Xã hội chính trị, kinh tế, kỹ thuật, văn học nghệ thuật, lịch sử, thiếu nhi và nhiều cuốn sách khái quát lịch sử, quá trình phát triển, những thành tựu trên mọi lĩnh vực của Đảng bộ và nhân dân thành phố Bắc Ninh. Ngay trong ngày đầu tiên tổ chức, buổi trưng bày đã thu hút hơn 2.000 độc giả là các đồng chí lãnh đạo thành phố, cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đến tham dự.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân thành phố, hướng tới xây dựng một xã hội học tập; giúp học sinh, sinh viên nâng cao hiểu biết, truyền cảm hứng để các em phấn đấu thành người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời, tôn vinh người đọc, các cá nhân, tập thể tham gia vào việc sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Qua đó, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn của mỗi con người./.

Một số hình ảnh tại buổi trưng bày sách

 

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh

 
Video
Thống kê truy cập
Đang online65
Tất cả1606795