2017-09-07 08:19:56 Số lượt xem 72

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 03/9, tại trường THCS Hòa Long, xã Hòa Long trọng thể tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017.

Dự buổi Lễ có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo tầng lớp nhân dân xã Hòa Long.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Long đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Cùng với phát triển kinh tế, phong trào TDTT cũng phát triển mạnh mẽ và trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi người dân. Hiện xã Hòa Long có 57% dân số thường xuyên tham gia tập luyện thể thao với các môn như: Cầu lông, bóng bàn, dưỡng sinh, cờ tướng. Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thể thao của nhân dân, địa phương đã quy hoạch, xây dựng nhà văn hóa, nâng cấp sân chơi, bãi tập; huy động mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện thiết chế văn hóa theo tiêu chí nông thôn mới.

Với tinh thần thể thao “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng – Tiến bộ”, Đại hội TDTT xã Hòa Long thu hút gần 90 vận động viên đến từ 7 thôn tham gia tranh tài ở các môn: Cầu lông, cờ tướng, chạy việt dã, điền kinh và bóng bàn. Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao tổng số 40 giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao. Trong đó, đơn vị thôn Viêm Xá xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Hòa Long lần thứ VIII được tổ chức trang trọng với sự với sự tham gia diễu hành biểu dương lực lượng của hơn 700 người ở 20 khối đại diện cho các tầng lớp trên địa bàn. Chương trình đồng diễn gồm nhiều tiết mục đặc sắc để đã tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết, thực sự là ngày hội TDTT của toàn dân.

Thông qua Đại hội nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo điều kiện để cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong toàn xã giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, nâng cao sức khỏe để tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017, xây dựng xã Hòa Long ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Đại hội TDTT xã Hòa Long

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố BN