2017-01-27 14:30:58 Số lượt xem 392
          Ngày 18/1, UB MTTQ thành phố tổ chức kỳ họp thứ 7 tổng kết công tác mặt trận năm 2016; triển khai chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2017. Dự kỳ họp có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND thành phố.
          Năm 2016, MTTQ thành phốvà các tổ chức thành viên đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, đặc biệt là tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào "Vì thành phố Bắc Ninh sạch". Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.  Năm 2016, toàn thành phố có 85%  thôn, khu phố đạt danh hiệu văn hóa; 92% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.Triển khai tháng cao điểm Vì người nghèo, MTTQ đã tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ được trên 1,7 tỷ đồng. Hoàn thành xây dựng 53 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo sớm nhất toàn tỉnh với tổng số tiền hỗ trợ từ các nguồn là 2,65 tỷ đồng.
(Ảnh: Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại kỳ họp)
          Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả mà Ủy ban MTTQ từ thành phố đến cơ sở đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UB MTTQ thành phố cần tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác "Tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị; tập trung phát triển thương mại, dịch vụ" và 05 quyết tâm chính trị của thành phố trong năm 2017. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo hướng hiệu quả, thiết thực, gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Nghị quyết số 20, 191 của HĐND tỉnh.
          Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực lao động sản xuất, chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên. Thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ với Thường trực HĐND - UBND thành phố. Trước mắt, chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị làm tốt công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
          Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017.

Nhân dịp này, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho ông Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UB MTTQ thành phố; UB MTTQ thành phố tặng giấy khen cho 12 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh