2020-12-31 15:17:19 Số lượt xem 109
Ngày 29/12, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai xử lý phương tiện vi phạm về dừng, đỗ sai quy định thông qua hình ảnh trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và cơ quan, đơn vị chuyên môn thành phố.
Theo kế hoạch, từ ngày 5-15/1/2021, thành phố thành lập 06 tổ công tác tổ chức dán thông báo tuyên truyền nhắc nhở các phương tiện đỗ, dừng sai quy định tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm như: Suối Hoa, Vũ Ninh, Đại Phúc, Võ Cường, Tiền An, Ninh Xá. Từ ngày 16 – 21/1/2021, thành phố tổ chức huy động lực lượng, ra quân xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm đỗ, dừng sai quy định, tập trung vào các tuyến đường: Ngô Gia Tự, Lê Văn Thịnh, Nguyễn Gia Thiều, Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Cao.... Trong trường hợp người điều khiển phương tiện cố tình không có mặt hoặc bỏ đi không làm việc, tổ công tác kiên quyết sử dụng xe cẩu, cẩu kéo phương tiện để tạm giữ. Đối với các trường hợp do khách quan không thể cẩu, kéo phương tiện, sẽ áp dụng xử phạt thông qua hình ảnh (phạt nguội) đảm bảo 04 bước theo quy định.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị chuyên môn
Để công tác xử lý phương tiện vi phạm về đỗ, dừng sai quy định trên địa bàn đạt hiệu quả, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao Công an thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai hình thức phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm; tổ chức ra quân theo đúng thời gian kế hoạch, thường xuyên nắm tình hình, tham mưu UBND thành phố kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phòng Quản lý đô thị làm việc với Trung tâm kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ Bắc Ninh, Trung tâm Công nghệ thông tin- Sở Thông tin truyền thông để thống nhất nội dung thông báo vi phạm hành chính trên chương trình Quản lý kiểm định và trang Web tra cứu xe vi phạm của tỉnh; phối hợp với Công an thành phố rà soát hệ thống biến báo hiệu đường bộ trên toàn địa bàn, đề nghị cắm mới, bổ sung những nơi còn thiếu biển báo, tạo điều kiện cho việc xử lý vi phạm. Đài phát thanh thành phố tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của Pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là quy định đỗ, dừng xe và việc áp dụng hình thức phạt nguội đối với phương tiện vi phạm để người dân nắm được đầy đủ thông tin và tự giác chấp hành.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đặc biệt lưu ý các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng các bước, trình tự, thủ tục quy định. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của người dân trong việc dừng, đỗ phương tiện, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồng cũng như giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn./.
Minh Khang