2021-01-15 10:22:36 Số lượt xem 68
Ngày 13/1, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị triển khai công tác quản lý, thu thuế đối với cá nhân cho thuê nhà trọ, hoạt động kinh doanh không thường xuyên trên địa bàn.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố;lãnh đạo Cục thuế tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác quản lý, triển khai thu thuế đối với cá nhân cho thuê nhà trọ, hoạt động kinh doanh không thường xuyên thành phố. 
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chủ trì Hội nghị
Dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, các ngành, đơn vị liên quan tập trung bàn thảo, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ thu thuế đối với các hộ gia đình, cá nhân có nhà trọ cho thuê, kinh doanh không thường xuyên ở địa phương; đồng thời đề xuất các giải pháp và kiến nghị thành phố có cơ chế xử lý đối với những trường hợp cố tình không chấp hành.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà nhấn mạnh: Việc quản lý, thu thuế đối với cá nhân cho thuê nhà trọ và hoạt động kinh doanh không thường xuyên trên địa bàn có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ của hộ kinh doanh, tăng thu ngân sách, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển. Tuy nhiên đây là nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị liên quan phải vào cuộc một cách quyết tâm, quyết liệt, đặc biệt là Chủ tịch UBND các phường và Chi cục thuế thành phố.
Về cách thức tiến hành, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị UBND các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa nội dung này vào quyết tâm chính trị của địa phương và triển khai đến từng Chi bộ để tập trung thực hiện. Trong đó, cần nêu rõ về từng mức nộp thuế để người dân hiểu và nắm được đầy đủ thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, khẩn trương thành lập các tổ kiểm tra, rà soát xong trước ngày 20/1 và tiến hành 06 bước rà soát, thống kê theo đúng quy trình, nhất là tại các phường có khu, cụm công nghiệp.
Đối với Chi cục thuế thành phố phối hợp với Tổ công tác của các phường thực hiện thống kê, rà soát, phát tờ khai, hướng dẫn kê khai đến từng hộ gia đình, cá nhân; cung cấp các quy định, cơ sở pháp lý, các văn bản liên quan đến công tác quản lý và thu thuế theo từng phường; kịp thời nắm bắt tình hình, tiến độ để báo cáo Ban chỉ đạo thành phố.
 Phòng tài chính – kế hoạch cung cấp thông tin giấy phép kinh doanh của các hộ gia đình, cá nhân trong diện rà soát; xây dựng phương án giao dự toán chi phù hợp với đặc điểm của từng địa phương. Công an thành phố hỗ trợ và phối hợp với tổ công tác của các phường, cung cấp dữ liệu, thông tin liên quan làm căn cứ tiến hành đối chiếu, rà soát; có phương án đảm bảo an toàn cho các cá nhân, cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các ngành, đơn vị liên quan tích cực phối hợp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu các bước tiến hành phải thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả; kết hợp đồng bộ và hài hòa các giải pháp khảo sát, vận động, tuyên truyền để người nộp thuế kê khai doanh thu sát với thực tế. Phấn đấu thực hiện thu thuế đối với cá nhân cho thuê nhà trọ, hoạt động kinh doanh không thường xuyên từ quý II/2021 và đảm bảo đúng quy định của pháp Luật thuế một cách khách quan, bình đẳng./.
 
Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online20
Tất cả925468