2018-10-12 21:53:39 Số lượt xem 16
Ngày 10/10, UBND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng và tổng kết tháng cao điểm đảm bảo An toàn giao thông (ATGT) năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.
Trong tháng cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, qua tuần tra kiểm soát, Công an thành phố đã lập biên bản 435 trường hợp vi phạm, tạm giữ 84 phương tiện. Xử phạt 229 trường hợp với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Trong đó, chủ yếu các lỗi là không đội mũ bảo hiểm, thiếu giấy tờ các loại, vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá tải trọng. Tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với tháng 9/2017.
 Cũng trong tháng 9, Đội quản lý trật tự đô thị thành phố đã phối hợp cùng UBND, Ban ATGT các xã, phường tổ chức kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn. Tạm giữ hơn 1.200 tang vật gồm bạt che, biển quảng cáo, băng rôn, bàn ghế các loại... Tiến hành kiểm tra, lập biên bản 30 trường hợp xây dựng không phép, sai phép. Tham mưu UBND thành phố ra Quyết định xử phạt và nộp kho bạc nhà nước 145 triệu đồng.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung về công tác quản lý cây xanh, bảo vệ hạ tầng đô thị; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng cơ bản; rà soát lắp đặt thiết bị thể dục thể thao và thảm asphalt các tuyến đường trên địa bàn. Về nội dung này, có 16/19 xã, phường có nhu cầu thảm bê tông nhựa mặt đường với 108 tuyến, tổng chiều dài gần 42 km, tổng kinh phí hơn 70 tỷ đồng. Chủ trương của thành phố sẽ hỗ trợ 50% nguồn vốn, còn lại các địa phương bố trí bằng nguồn vốn địa phương và xã hội hóa.
 Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu giao nhiệm vụ cho các ngành, địa phương, đơn vị
 Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết liệt vào cuộc của các cấp, các ngành, đơn vị chức năng trong công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực cho diện mạo đô thị loại I khang trang, sạch đẹp. Để tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác này, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị thường xuyên phối hợp kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xây dựng không phép, sai phép, đặc biệt là công trình xây dựng vi phạm trên hành lang bảo vệ đê và đất nông nghiệp. Thực hiện tốt việc quản lý cây xanh, bảo vệ hạ tầng đô thị. Công an thành phố tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật giao thông, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.
Về nội dung lắp đặt thiết bị luyện tập thể dục thể thao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các xã, phường tiến hành rà soát, khảo sát địa điểm phù hợp đề nghị UBND thành phố hỗ trợ lắp đặt; đồng thời thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để tăng hiệu quả sử dụng. Đối với công tác thảm bê tông nhựa mặt đường, các địa phương cần cam kết bố trí đủ nguồn vốn thực hiện. Khẩn trương lập hồ sơ chủ trương đầu tư, trình thẩm định, phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật trước ngày 31/10/2018./.

Quang Minh