2017-02-22 09:54:20 Số lượt xem 424
Sáng 21/2, UBND thành phố tổ chức Hội nghị ủy viên UBND thành phố tháng 2/2017. Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.
          Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với 6 nội dung thảo luận bao gồm: Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2017; Kế hoạch triển khai thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; Dự thảo đề án phát triển vùng sản xuất rau an toàn, hoa cao cấp và cây dược liệu trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2017-2020; Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang nhân dân thành phố và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng 3; Đề án sáp nhập Trung tâm dạy nghề, Trung tâm giáo dục thường xuyên thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; Báo cáo Kết quả thực hiện Luật phòng chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2016.
Ảnh: Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận Hội nghị
          Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh một số giải pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu lực quản lý điều hành của chính quyền và các phòng ban chuyên môn trong từng nhiệm vụ cụ thể: để Đại hội TDTT thành công tốt đẹp, cơ quan chuyên môn của thành phố chủ động phối hợp với 19 phường xã tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ các đơn vị về kinh phí, loa đài, đài đuốc và cờ hồng, đảm bảo chất lượng 5 nội dung thi đấu cấp xã phường và 10 nội dung thi đấu cấp thành phố. Hoạt động Kỷ niệm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang nhân dân thành phố cần gắn với Kỷ niệm 42 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; chú trọng công tác tuyên truyền về truyền thống cách mạng của quân và dân thành phố, tổ chức Hội thao, Hội diễn văn nghệ quần chúng và gặp mặt tặng quà các gia đình nuôi dấu cán bộ cách mạng. Đối với các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, thành phố thực hiện nghiêm quy định về đầu tư xây dựng, giảm nợ công, tăng cường giám sát thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật; các phường xã chủ động khai thác tiềm năng thế mạnh, tạo ngụồn vốn đối ứng để triển khai các dự án phục vụ dân sinh.
          Vấn đề triển khai vùng sản xuất rau hoa và cây dược liệu, quan điểm của thành phố là phải tập trung nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, cụ thể là hỗ trợ dự án về đường giao thông nội đồng, điện chiếu sáng và giống cây trồng; do đó, cơ quan chuyên môn cần lựa chọn những Công ty có đủ tiềm lực để nông dân ký kết hợp đồng triển khai các vùng sản xuất tập trung tại xã Kim Chân, Hòa Long và Nam Sơn. Đối với đề án thành lập Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, thành phố thống nhất chủ trường đề nghị UBND tỉnh bổ sung chức năng nhiệm vụ cho Trung tâm phù hợp với quy mô hoạt động.
          Trên cơ sở kết quả thực hiện Luật phòng chống tham nhũng năm 2016, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thanh tra thành phố và các phòng liên quan tiếp tục rà soát các đối tượng phải kê khai tài sản theo quy định, khi có đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân phải tiến hành xác minh và giải quyết công tâm, kịp thời và chính xác theo quy định của pháp luật./.
Thúy Nga, Minh Khang
(Đài TPBN)