2020-09-15 07:56:17 Số lượt xem 87
Sáng 11/9, UBND thành phố tổ chức họp bàn lấy ý kiến về việc dạy và học ngoại ngữ có yếu tố người nước ngoài cho học sinh trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.
Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu chủ trì Hội nghị
Tại cuộc họp, lãnh đạo các Phòng, Ban, đơn vị thành phố tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả tích cực trong việc dạy và học ngoại ngữ có yếu tố người nước ngoài; đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của các trung tâm Anh ngữ đối với học sinh thành phố trong thời gian tới. Đa số các đại biểu cho rằng việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 của BTV Thành ủy và dạy, học ngoại ngữ có yếu tố người nước ngoài cho học sinh, trong đó tập trung cao hơn cho giáo dục mũi nhọn ngoại ngữ, giảm đại trà là cần thiết.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa, Phòng Giáo dục – đào tạo, Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố xây dựng 3 mẫu phiếu khảo sát về nội dung dạy và học ngoại ngữ có yếu tố người nước ngoài cho học sinh. Phòng Giáo dục – đào tạo thành phố tổ chức làm việc với các Trung tâm Anh ngữ dự kiến ký hợp đồng với các trường học trên địa bàn để đánh giá nội dung, phương pháp, chương trình hoạt động. Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì việc lấy ý kiến khảo sát, cùng với UBND thành phố và các Ban xây dựng Đảng phân tích, đánh giá, báo cáo BTV Thành ủy cho chủ trương thực hiện trong thời gian tới. Riêng đối với các trường đã đầu tư dạy mũi nhọn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đồng ý cho triển khai ngay việc dạy và học ngoại ngữ có yếu tố người nước ngoài cho học sinh./.
 
Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online21
Tất cả797236