2020-09-11 14:23:02 Số lượt xem 137
Ngày 9/9, UBND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông, quản lý đất đai tháng 9. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng, Sở Giao thông – Vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh; các cơ quan, đơn vị chuyên môn thành phố; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, cán bộ quản lý trật tự đô thị, địa chính các phường trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Thời gian qua, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị,  xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, quản lý đất đai,  tạo diện mạo thành phố sáng – xanh – sạch – đẹp, văn minh, an toàn  phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn.
Qua kiểm tra, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố đã tạm giữ hơn 3.700 tang vật vi phạm về trật tự đô thị; lập biên bản vi phạm hành chính đối với 43 trường hợp xây dựng không phép, sai phép, sai thiết kế được thẩm định; tham mưu cho UBND thành phố ra Quyết định xử phạt và nộp kho bạc nhà nước 470 triệu đồng. Ngoài ra, Đội phối hợp với UBND các phường phát hiện, nhắc nhở, ngăn chặn các công trình tạm trên đất đô thị, trên cống cấp 3, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, công trình thủy lợi, đất trang trại...
Sau khi nghe báo cáo và xem hình ảnh thực tế tình hình vi phạm trật tự đô thị, xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cơ quan, đơn vị đạt được trong thời gian qua; đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung khắc phục trong thời gian ngắn nhất.
Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí đề nghị Phòng Quản lý đô thị khẩn trương tham mưu cho UBND thành phố các nội dung: Lập và điều chỉnh cơ chế quản lý kiến trúc trên địa bàn theo Luật kiến trúc và quy chuẩn 01 năm 2019; xử lý những hành vi vi phạm tại các tòa nhà cao tầng đã đi vào hoạt động nhưng chưa được cấp có thẩm quyền nghiệm thu; chỉ đạo các địa phương xây dựng kế hoạch xử lý vi phạm về cơi nới tại các tòa nhà chung cư. Chủ trì, đôn đốc xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông còn tồn tại.  Phối hợp với Công an thành phố, Đội trật tự đô thị xử lý các trường hợp dừng, đỗ xe không đúng quy định.
Đối với Phòng Tài nguyên – môi trường thành phố kịp thời nắm thông tin, tham mưu UBND thành phố đôn đốc 19 phường xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất đai, khai thác đất, nước sai quy định, đặc biệt tại phường Vân Dương và phường Nam Sơn.
Công an thành phố chủ trì ra quân tháng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng kế hoạch xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định, nhất là tại khu vực chung cư Cát Tường, phường Võ Cường và các tuyến đường trung tâm đô thị.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Đội trật tự đô thị tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông, lấn chiếm đất đai. Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Chủ tịch, Trưởng công an 19 phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung xử lý dứt điểm những vi phạm còn tồn tại ở địa phương, góp phần xây dựng cảnh quan đô thị thành phố văn minh, hiện đại, an toàn./.

Quang Minh