2021-01-06 15:36:19 Số lượt xem 130
Sáng 5/1, Ban chỉ đạo 138 thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố chủ trì.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố;  đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 19 phường và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Năm 2020, với sự quan tâm chỉ đạo và tham gia có trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường cùng các tầng lớp Nhân dân, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc trên địa bàn thành phố có bước phát triển mới cả bề rộng lẫn chiều sâu, đi vào thực chất, đạt nhiều kết quả tích cực. Nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào tiếp tục có nhiều đổi mới, đi vào trọng tâm, hướng đến địa bàn phức tạp về an ninh đô thị, an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội, tranh chấp khiếu kiện. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động Nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự được đẩy mạnh.
Các địa phương, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp thường xuyên duy trì, nâng cao hiệu quả của 20 mô hình quần chúng tự quản, tự phòng về an ninh trật tự, nội dung và hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, tập hợp thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia.
Công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể được quan tâm, triển khai có hiệu quả, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân kết hợp chặt chẽ với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.
Công tác xây dựng lực lượng nòng cốt, các tổ chức quần chúng tham gia bảo đảm an ninh trật tự được chú trọng, đảm bảo cả về số lượng, chất lượng. Từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, quần chúng nhân dân đã cung cấp 590 tin có giá trị, giúp cơ quan chức năng điều tra làm rõ 84 vụ việc, bắt giữ 129 đối tượng, vận động 07 đối tượng truy nã ra đầu thú, tự thú; giúp đỡ 76 đối tượng lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng; tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa 54 đối tượng vi phạm pháp luật ở địa bàn dân cư... Qua đó, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả các tập thể, cá nhân đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2020.
Trước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới, đồng chí đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung Trung, của tỉnh và thành phố về đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, nhất là dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào phù hợp với tình hình thực tế. Nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm. Duy trì và nhân rộng các mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự. Công an thành phố phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng phong trào, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, tấn công trấn áp các loại tội phạm, tham gia phòng chống dịch covid 19, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo cho nhân đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu vui tươi, đầm ấm.
 Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc được khen thưởng
Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho tập thể Công an thành phố Bắc Ninh và 01 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 08 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2020./.

Minh Khang