2020-07-13 16:57:54 Số lượt xem 63
Chiều 08/7, UBND thành phố tổ chức triển khai các nội dung, nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2020 - 2021 và tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
 Kỳ thi tuyển sinh vào THPT diễn ra từ 17/7 đến ngày 20/7/2020; thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2020. Toàn thành phố có 7 Hội đồng thi với trên 6000 thí sinh tham gia 2 kỳ thi.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chỉ đạo hội nghị
Để tổ chức các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan và các Hội đồng thi trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch cụ thể; đồng thời phối hợp chặt chẽ, tổ chức thực hiện tốt các nội dung: Thực hiện nghiêm túc công tác xét tốt nghiệp THCS theo đúng quy chế của Bộ GD&DT; hoàn thiện đầy đủ các loại hồ sơ và tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 thi vào THPT. Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất tại các điểm thi và các điều kiện phục vụ cho kỳ thi như: nguồn điện, nước; công tác sao in, bảo mật, vận chuyển, quản lý đề thi, bài thi; tổ chức phân luồng, đảm bảo ATGT, ANTT, phòng chống cháy nổ, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường tại các điểm thi; bố trí cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe và lực lượng tăng cường kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống gần các điểm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ổn định giá phục vụ tốt nhất cho cán bộ, giáo viên coi thi, thí sinh và người nhà thí sinh; tổ chức các hoạt động tình nguyện, tư vấn, tiếp sức kỳ thi; tăng cường công tác tuyên truyền, phản ánh các hoạt động chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào THPT và tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố năm 2020.

Phúc Hưng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh