2017-09-07 08:24:47 Số lượt xem 64

Hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9 gần 900 học sinh và 45 thầy cô giáo trường THCS Tiền An cùng tựu trường tham dự lễ Khai giảng năm học 2017-2018. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 đối với trường THCS Tiền có ý nghĩa đặc biệt. Bởi lẽ với sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà trường vừa hoàn thiện đưa vào sử dụng khu nhà lớp học khang trang hiện đại, đầy đủ trang thiết bị. Như vậy, cơ sở vật chất của nhà trường đã cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu học tập của 859 học sinh với 21 phòng lớp học và đầy đủ các phòng thực hành ngoại ngữ, âm nhạc, mỹ thuật, tin học, nhà đa năng, thư viện. Các phòng chức năng được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại, 100% lớp học có máy tính, máy chiếu và thiết bị phụ trợ theo yêu cầu đổi mới giáo dục.

Năm học vừa qua, Trường THCS Tiền An đạt nhiều thành tích cao: 97% học sinh có hạnh kiểm khá tốt, 39% học sinh học lực giỏi, gần 40% học sinh tiên tiến. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT đạt gần 97%. Trường có 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 9 giáo viên giỏi cấp thành phố, 6 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 40 lao động tiên tiến. Nhà trường được Bộ GD ĐT tặng cờ thi đua và UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

Ảnh đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên tặng hoa cho trường THCS Tiền An

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của nhà trường cũng như tình yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp trồng người của đội ngũ cán bộ giáo viên.  Đồng chí nhấn mạnh, năm học 2017-2018 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 12 của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản giáo dục – đào tạo giai đoạn 2014-2020, định hướng đến 2030. Do đó, THCS Tiền An cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và đổi mới quản lý giáo dục. Khai thác sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học. Tăng cường giáo dục truyền thống và kỹ năng sống cho các em học sinh. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tăng cường tuyên truyền kỷ cương, nề nếp trường học, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Chí Kiên cũng đã tặng quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Thúy Nga, Trần Doanh
                                                                   (Đài Phát thanh TPBN)