2020-05-28 10:21:34 Số lượt xem 101
Chiều 26/5, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và các đồng chí Thường trực HĐND thành phố.
Thực hiện chương trình công tác tháng 5, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình và kế hoạch công tác. Chỉ đạo cụ thể hóa chương trình công tác, chương trình giám sát năm 2020 của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND thành phố theo Nghị quyết của HĐND thành phố. Giám sát công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona (Covid 19) gây ra trên địa bàn thành phố. Xây dựng Kế hoạch giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn. Bên cạnh đó, tổ chức giám sát tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng các công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp trên địa bàn thành phố và tiếp tục triển khai thực hiện đề án: "Nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND thành phố và các phường nhiệm kỳ 2016 - 2021".
Tại Hội nghị giao ban, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề nghị bổ sung một số hoạt động giám sát chuyên đề vào nhiệm vụ tháng 6 năm 2020 như: Triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 của Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Kế hoạch giám sát công tác quản lý, sử dụng tài sản công đối với một số cơ quan, đơn vị, UBND các phường và UBND thành phố giai đoạn 2016 - 2021; Kế hoạch về giám sát triển khai Nghị quyết chuyên đề của HĐND tỉnh và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và Quyết định thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên tiếp thu toàn bộ  ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng thời giao Văn phòng HĐND thành phố hoàn thiện chương trình công tác năm 2020 của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết của HĐND tỉnh và HĐND thành phố. Duy trì công tác tiếp công dân; phối hợp với HĐND tỉnh khi thực hiện các hoạt động giám sát, khảo sát trên địa bàn. Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ khác theo kế hoạch./.

Trần Doanh

Tất cả719978