2020-11-19 08:30:12 Số lượt xem 36
Chiều 17/11, tại Nhà văn hóa khu Phúc Sơn, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở Phúc Sơn, phường Vũ Ninh - Kinh Bắc để hoàn trả vốn đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT286, đoạn cải tuyến mới từ phường Vạn An đến phường Phong Khê theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Đồng chí Chu Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể phường, khu phố và đại diện các hộ gia đình có đất thu hồi tại dự án.
Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở Phúc Sơn thực hiện trên cơ sở: Văn bản số 884 ngày 30/3/2017 của UBND tỉnh về việc khảo sát địa điểm lập dự án; Quyết định số 2309 ngày 18/10/2017 của UBND thành phố Bắc Ninh về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết; Trích lục bản đồ địa chính số 16, Sở Tài nguyên và Môi trường ký duyệt ngày 12/3/2020 và căn cứ Hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) số 12/2017 giữa Sở Giao thông Vận Tải với Công ty xây dựng Việt Đức (Nhà đầu tư). Theo đó, dự án dự kiến thu hồi 6,5ha đất nông nghiệp và đất chuyên dùng, trong đó khu Y Na (phường Kinh Bắc) 0,4ha và khu Phúc Sơn (phường Vũ Ninh) 6,1ha với 150 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.
Tại hội nghị, sau khi lãnh đạo phường và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh thông báo chủ trương thu hồi đất của Nhà nước cùng các Quyết định, Văn bản pháp lý liên quan đến việc triển khai đầu tư dự án...Các hộ dân đều bầy tỏ sự đồng thuận với chủ trương thực hiện dự án, đồng thời đề nghị việc bồi thường, hỗ trợ GPMB đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy định của Nhà nước.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự ủng hộ của các hộ dân có đất thu hồi; đề nghị phường Vũ Ninh, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh và cơ quan chuyên môn thành phố phối hợp hoàn thiện thủ tục, hồ sơ và thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích chế độ chính sách GPMB của Nhà nước đến người dân, đồng thời tiếp nhận, giải đáp, giải quyết kịp thời những vướng mắc, kiến nghị liên quan; đề nghị các hộ dân có đất thu hồi tại dự án đồng thuận, phối hợp thực hiện công tác quy chủ, kiểm kê, xác minh diện tích, tài sản, vật kiến trúc trên đất đảm bảo chính xác, đúng pháp luật.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh