2020-09-21 08:15:35 Số lượt xem 75
Sáng 17/9, tại nhà văn hóa khu Đương Xá 2, UBND thành phố tổ chức họp thông báo chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Vạn An. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của người dân khu Đương Xá 2
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND phường Vạn An và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh thông báo tới các hộ dân khu Đương Xá 2 các văn bản Pháp lý liên quan đến dự án: Đầu tư xây dựng khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Vạn An. Theo đó, diện tích đất dự kiến thu hồi tại dự án  63.899 m2, bao gồm đất nông nghiệp và đất chuyên dùng; vị trí khu đất thuộc khu Đương Xá 2 và khu đất các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên sử dụng xâm canh sang địa giới hành chính của phường Vạn An. Tổng số lô đất ở toàn dự án là 201 lô, trong đó đất chia lô 190 lô và đất biệt thự 11 lô.
Đa số hộ dân khu Đương Xá 2 bày tỏ sự đồng thuận, ủng hộ, mong muốn dự án sớm được triển khai thực hiện; đồng thời nêu lên một số ý kiến thắc mắc về chủ đầu tư dự án, mục đích thu hồi đất và mức giá bồi thường, hỗ trợ.
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, tiếp thu, làm rõ toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của người dân khu Đương Xá 2. Đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh chủ trì phối hợp với chính quyền địa phương, các hộ gia đình có đất thu hồi tiến hành thống kê, quy chủ, xác định rõ nguồn gốc, loại đất, tài sản trên đất và diện tích thu hồi để lập phương án bồi thường, hỗ trợ; sau đó đối chiếu trên sổ hộ thuế và niêm yết công khai tại nhà văn hóa khu theo quy định. UBND phường Vạn An kịp thời nắm bắt những kiến nghị, phản ánh liên quan tới dự án; báo cáo và tham mưu thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát, giải quyết trong thời gian ngắn nhất.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị hơn 130 hộ dân ở khu Đương Xá 2 có đất thu hồi tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án đẩy nhanh tiến độ, góp phần tạo nguồn lực thúc đẩy phường Vạn An phát triển nhanh và bền vững./.

Minh Khang