2020-11-26 08:33:34 Số lượt xem 114
Ngày 23/11, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố, Thành ủy Bắc Ninh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ( lần thứ nhất) cho 215 đồng chí cấp ủy viên các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy và lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố. Tới dự buổi khai giảng có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo lớp bồi dưỡng. Cùng dự còn có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Báo cáo viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các đồng chí trong Ủy viên BTV Thành ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng
Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan nhấn mạnh: Cấp ủy cơ sở là cơ quan lãnh đạo tập thể, trung tâm lãnh đạo chỉ đạo, quyết định và chịu trách nhiệm trước toàn thể đảng viên của tổ chức cơ sở đảng trong việc tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Để có tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh thì điều kiện tiên quyết là mỗi cấp ủy phải vững vàng về tư tưởng chính trị, thực sự là tấm gương về đạo đức, lối sống, tận tụy trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và tinh thông nghiệp vụ công tác đảng. Do đó, yêu câu đặt ra là mỗi cấp ủy viên phải thường xuyên được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ.
Bí thư Thành ủy đề nghị mỗi đồng chí học viên tham dự lớp bồi dưỡng phải là một nhân tố thực sự tự giác, tích cực trong quá trình học tập và rèn luyện; có trách nhiệm cao trong thực hiện nội quy, quy định của lớp. Trên cơ sở thông tin mới được tiếp thu từ báo cáo viên, các đồng chí cần thường xuyên tự học, tự nghiên cứu, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn và kỹ năng, năng lực lãnh đạo quản lý và tổ chức, vận dụng hiệu quả những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác.
Lớp bồi dưỡng được diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 23 - 25/11), các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt, quán triệt 08 nội dung chuyên đề về: Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; Công tác của bí thư đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở; Công tác của phó bí thư đảng ủy cơ sở; Nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; Xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở hiện nay; Cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt đảng bộ, chi bộ cơ sở; Cấp ủy cơ sở đối với công tác bảo vệ nền tẳng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay...
Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về công tác xây dựng Đảng và kỹ năng công tác, nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị, năng lực lãnh đạo, quản lý, phát triển tư duy, tầm nhìn chiến lược; trau dồi về đạo đức, lối sống, phong cách của người cán bộ gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trần Doanh