2017-02-23 08:34:36 Số lượt xem 735
       Sáng ngày 22/02 tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa Anh Đào do Hội Hữu nghị Nhật-Việt khu vực ChuKyo trao tặng. Dự lễ trồng cây có Ngài Umeda Kuniô, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Ngài Maieđa Tôsimichi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng ChuKyo và đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng ChuKyo.
       Tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan. Thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố.
       Dự án trồng hoa Anh Đào tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2012, đến nay đã trồng được hơn 1.000 cây và sẽ tiếp tục được triển khai đến khi trồng đủ 1.000.000 cây. Tại tỉnh Bắc Ninh, đây là lần thứ hai được tổ chức trồng hoa Anh Đào. Trước đó, năm 2016 đã có 50 cây và 1000 cành hoa Anh Đào được trồng và trưng bầy tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.
Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh tiếp nhận cây hoa Anh Đào
 
Các đại biểu trồng cây hoa Anh Đào tại đồi Công viên Nguyễn Văn Cừ
       Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa Anh Đào tại Công viên Nguyễn Văn Cừ là sự kiện ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh. Hoạt động này còn nhằm tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Bắc Ninh; củng cố thêm mối quan hệ ngoại giao nhân dân, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước cũng như các tỉnh trong khu vực của hai nước; đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch giữa thành phố Bắc Ninh và nền văn hóa Nhật Bản.
       Tại buổi lễ, Hội Hữu nghị Nhật-Việt khu vực ChuKyo đã trao tặng 100 cây hoa Anh Đào cho các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Ninh. Ngay sau đó, toàn bộ số cây hoa Anh Đào đã được trồng tại khu vực đồi Công viên Nguyễn Văn Cừ.
Để đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, UBND thành phố Bắc Ninh giao Công ty TNHH một thành viên Công trình và Đô thị Bắc Ninh tiếp thu phương pháp, kỹ thuật chăm sóc và bảo vệ cây hoa Anh Đào do chuyên gia Nhật Bản truyền đạt./.
Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online23
Tất cả924309