2020-06-02 09:26:26 Số lượt xem 86
Tối 30/5 tại Hồ Thị Cầu (phường Thị Cầu), thành phố Bắc Ninh tổ chức chương trình phát động "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em". Dự chương trình, đại biểu tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ngành, đoàn thể tỉnh. Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo một số địa phương, đơn vị và đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.
 
Phát động "Thánh hành động vì trẻ em", Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: Chương trình việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng các tầng lớp nhân dân đối với trẻ em trên địa bàn thành phố. Những năm qua, thành phố Bắc Ninh luôn tập trung cho công tác an sinh xã hội, trong đó đối tượng được quan tâm, chăm sóc là trẻ em. Đặc biệt, là tạo điều kiện giúp đỡ trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống. Các chương trình Quốc gia về trẻ em được thành phố triển khai tại 19/19 phường với nhiều hoạt động, biện pháp thiết thực như: thực hiện quyền trẻ em, xây dựng các mô hình chăm sóc, phòng chống tai nạn thương tích, tạo môi trường sinh hoạt, học tập an toàn, lành mạnh, giúp các em phát triển toàn diện. Cùng với đó, thành phố đã dành nguồn ngân sách để chăm lo, đầu tư cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn; riêng trong năm học 2019-2020, đã có 58 trường học được đầu tư xây mới và cải tạo, sửa chữa với tổng kinh phí hơn 600 tỷ đồng; trong năm 2019, thành phố đã duy trì việc vận động xây dựng và sử dụng Quỹ bảo trợ trẻ em, qua đó kịp thời hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng nhiều phần quà cho trẻ em
Nhân dịp này, thành phố Bắc Ninh tặng 03 suất quà gồm: xe đạp, máy tính và học bổng cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập; tặng 15 suất quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 03 phường Thị Cầu, Đáp Cầu, Kim Chân; tặng 07 suất quà cho 07 đơn vị trường học trên địa bàn. Tỉnh Đoàn tặng 5000 ly sữa trong chương trình "Hành trình 10 nghìn ly sữa" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn thành phố. Sở LĐ,TB&XH tặng 06 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo tham dự chương trình "Cặp lá yêu thương". LĐLĐ tỉnh tặng 05 suất quà cho con của công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty CP thoát nước và xử lý nước thải Bắc Ninh.
Cũng tại chương trình, các em thiếu niên, nhi đồng được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, ảo thuật, xiếc thú đặc sắc và nhận những phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức.
 
Phúc Hưng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online32
Tất cả719974