2017-02-15 13:47:32 Số lượt xem 479
        Sáng 15/2 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao, thành phố Bắc Ninh trọng thể tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, một số Sở, Ngành của tỉnh, thành phố, đại diện các đơn vị nhận quân, đông đảo nhân dân cùng 182 thanh niên nhập ngũ.
Lễ giao nhận quân thành phố Bắc Ninh năm 2017
        Đợt tuyển quân năm 2017, thành phố Bắc Ninh có 182 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng quân tại 6 đơn vị, trong số này có 52 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 26 đoàn viên tiêu biểu được bồi dưỡng kiến thức Đảng. Đây là những thanh niên tưu tú, được giáo dục, rèn luyện, có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.
        Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện động viên, căn dặn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, quân đội giao phó, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ”. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2017, đồng thời gửi lời cảm ơn đến nhân dân, những gia đình có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình trở thành những người chiến sỹ gánh vác trọng trách vẻ vang của Tổ quốc. Đồng chí đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân thường xuyên quan tâm, giáo dục, rèn luyện, quản lý và giúp đỡ các tân binh của thành phố Bắc Ninh; cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có công dân nhập ngũ; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ
        Đúng 9 giờ 30 phút, thành phố Bắc Ninh đã hoàn thành công tác bàn giao 100% tân binh cho các đầu mối đơn vị quân sự đảm bảo đúng nghi thức, nhanh gọn, chính xác và an toàn./.
Phúc Hưng - Thúy Nga
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh