2017-09-15 15:51:07 Số lượt xem 431
Ngày 13/9, Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 cho trên 200 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo, chuyên viên giúp việc, điều tra viên, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, khu phố 19 xã, phường. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thành phố dự.
Phát biểu giao nhiệm vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân kê khai đầy đủ, trung thực; quá trình rà soát đảm bảo đúng đối tượng, công khai, dân chủ, đúng quy trình, tiến độ, phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân địa phương; xác định chính xác tỷ lệ giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo, nguyên nhân nghèo…để có giải pháp thực hiện đồng bộ cơ chế, chính sách giảm nghèo bền vững trên địa bàn.
Đ.c Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị tập huấn
Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp các tài liệu liên quan, đồng thời được phổ biến nội dung rà soát; đối tượng, phạm vi, phương pháp rà soát; các mức điểm để xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình; hướng dẫn các bước thực hiện quy trình rà soát, ghi phiếu và biểu tổng hợp, báo cáo kết quả. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được hướng dẫn kê khai mẫu biểu phục vụ công tác quản lý thẻ BHYT theo Quyết định số 595 ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam.
Theo kế hoạch, Ban chỉ đạo cấp xã, phường tiến hành rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xong trước ngày 15/10/2017. Ban chỉ đạo thành phố tổ chức phúc tra, thẩm định kết quả rà soát và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh vào cuối tháng 10/2017.
Mạnh Dũng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh