2020-07-13 07:36:44 Số lượt xem 46
Nhân kỷ niệm 108 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 – 9/7/2020), sáng 9/7, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân phường Vệ An đã đến dâng hương tưởng niệm Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ tại vườn hoa Nguyễn Văn Cừ, khu phố 4, phường Vệ An.
 Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Thành ủy và phường Vệ An dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ
Đồng chí Nguyễn Văn Cừ sinh ngày 9/7/1912 trong một gia đình trí thức nghèo thuộc dòng họ Nguyễn Trãi, tại làng Phù Khê, tổng Nghĩa Lập, phủ Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là thôn Phù Khê, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống văn hiến, cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Cừ sớm được giác ngộ lý tưởng cách mạng. Đồng chí được kết nạp vào Đông Dương cộng sản Đảng năm 1929 và trở thành Tổng Bí thư của Đảng vào tháng 3/1938 khi mới 26 tuổi.
Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Cách mạng Việt Nam; là người chỉ đạo thay đổi chiến lược, tạo bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam giai đoạn 1938 – 1941. Đồng chí có nhiều cống hiến xuất sắc cho Đảng và cách mạnh về xây dựng phong trào, phương pháp đấu tranh cách mạng, đặc biệt với tác phẩm “Tự chỉ trích,” đấu tranh bảo vệ quan điểm đúng đắn của Chủ nghĩa Mác – Lênin, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng có giá trị lý luận, thực tiễn to lớn.
Tại buổi Lễ, Đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ-Người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của dân tộc và quê hương Bắc Ninh, suốt đời chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Noi gương, học tập Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vệ An nguyện tiếp bước con đường đồng chí đã đi, thực hiện hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thông qua nghiên cứu, học tập tác phẩm “Tự chỉ trích” của đồng chí gắn với tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh”; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Vệ An lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh./.

Quang Minh

Tất cả719926