2020-02-12 09:22:49 Số lượt xem 121
Ngày 10/2, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.
Ngay sau khi xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm tại Khu Hữu Chấp, phường Hòa Long, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã chỉ đạo địa phương tiêu hủy toàn bộ số gia cầm, thủy cầm mắc bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật của cơ quan chuyên môn; Thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật các cấp; Lập các chốt kiểm dịch ngăn chặn hoạt động vận chuyển, buôn bán gia cầm, thủy cầm từ vùng dịch ra ngoài; Rà soát, thống kê tổng đàn gia cầm trên địa bàn phường Hòa Long và các địa phương lân cận để tổ chức tiêm phòng; Cử cán bộ giám sát, kiểm tra tình hình dịch bệnh đối với các hộ chăn nuôi nhằm phát hiện kịp thời gia cầm mắc bệnh; Thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc khu vực chăn nuôi, đường giao thông bằng vôi bột, hóa chất.
Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chốt kiểm dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành ghi nhận sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của thành phố và ngành Nông nghiệp; cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng tham gia chống dịch. Trong thời gian tới, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Nông nghiệp, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, thành phố Bắc Ninh tăng cường chỉ đạo các hộ chăn nuôi tại vùng xuất hiện dịch bệnh và các phường lân cận thực hiện phun hóa chất, rắc vôi bột vệ sinh khử trùng tiêu độc theo định kỳ. Thực hiện nghiêm việc chốt chặn, ký cam kết với các hộ chăn nuôi, giết mổ ngăn ngừa vận chuyển gia cầm từ vùng dịch ra bên ngoài.
Cùng với các biện pháp cấp bách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành yêu cầu ngành Nông nghiệp, các địa phương sớm triển khai kế hoạch vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường và tiêm phòng vụ xuân- hè cho đàn vật nuôi trên phạm vi toàn thành phố./.

Quang Nghiệp
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh