2017-02-09 14:13:36 Số lượt xem 614
          Phân hội Văn học Nghệ thuật thành phố Bắc Ninh hiện có 101 hội viên ở 7 chuyên ngành: Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Mỹ thuật, Văn nghệ dân gian, Nhiếp ảnh và Kiến trúc. Năm qua, hoạt động văn học nghệ thuật của phân hội đạt nhiều kết quả, phản ánh phong phú, đa chiều tình hình kinh tế - xã hội của thành phố. Đội ngũ văn nghệ sĩ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, vững vàng về quan điểm chính trị, đúng đắn về phương pháp sáng tác theo xu hướng nghệ thuật tiến bộ. Nhiều hội viên có tác phẩm tham gia hội thi, liên hoan, triển lãm gặt hái được những thành công đáng khích lệ. Tích cực tham gia cuộc thi  sáng tác mẫu biểu trưng, ca khúc về thành phố Bắc Ninh và các hoạt động kỷ niệm 185 năm thành lập - 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra.
Đ/c: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Phân hội Văn học nghệ thuật TP
          Năm 2017, Phân hội Văn học Nghệ thuật thành phố tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn, tích cực tham dự các cuộc thi,  liên hoan, triển lãm về văn học nghệ thuật. Phát động toàn thể hội viên tham gia sáng tác các tác phẩm có giá trị nghệ thuật, khắc họa sinh động đời sống kinh tế, xã hội cũng như nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc của vùng đất và con người Bắc Ninh - Kinh Bắc, hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 185 năm thành lập tỉnh Bắc Ninh.
          Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Phân hội Văn học Nghệ thuật thành phố và các văn nghệ sỹ đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí chúc các văn nghệ sĩ dồi dào sức khỏe, có nhiều tác phẩm mới ngang tầm thời đại, mang dấu ấn của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đóng góp vào nền văn học nghệ thuật của cả nước. Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị Phân hội Văn học Nghệ thuật thành phố cần tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, bản lĩnh, đạo đức cũng như quan điểm của Đảng về văn học nghệ thuật trong tình hình mới cho hội viên. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của phân hội; chú trọng công tác phát triển hội viên. Khuyến khích đội ngũ văn nghệ sỹ sáng tác, quảng bá những tác phẩm mang đậm nét văn hóa đặc trưng của thành phố, có tác dụng giáo dục thế hệ trẻ, cổ vũ, động viên nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua lao động, học tập, sản xuất, chung sức đồng lòng xây dựng thành phố ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại, sớm trở thành đô thị loại I./.
Quang Nghiệp – Đài phát thanh thành phố