2020-11-18 08:34:23 Số lượt xem 101
Sáng 15/11, khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Dự, chung vui với cán bộ, nhân dân khu có các đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên có 830 hộ dân với hơn 1700 nhân khẩu. Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận khu luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh triển kinh tế - xã hội; thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng nếp sống văn hóa, ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 và Quỹ “Vì người nghèo” ... Năm 2020, toàn khu có 94% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; số người qua đời thực hiện điện táng, hỏa táng đạt trên 50%; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng cao...
Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố phát biểu tại Ngày hội
 Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Trương Ngọc Trang ghi nhận, biểu dương những kết quả khu Khúc Toại đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể khu phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, cụ thể hóa đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tập trung phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa, nếp sống văn minh, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho khu Khúc Toại
Nhân dịp này, Ban Công tác Mặt trận khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 – 2020; Phường Khúc Xuyên khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu và tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
 Cũng tại Ngày hội, CLB Quan họ phường Khúc Xuyên đã trao kinh phí ủng hộ đồng bào Miền Trung lũ lụt với số tiền trên 26 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ thành phố./.

Trần Doanh