2020-11-18 08:53:58 Số lượt xem 110
Ngày 16/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Đến dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Lê Đức Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; trưởng các phòng, ban, đoàn thể thành phố và lãnh đạo 19 phường trên địa bàn.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu
đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc
Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, những năm qua, MTTQ các cấp thành phố Bắc Ninh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung sức, đồng lòng xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết -  Thành công, thành công, đại thành công”,  MTTQ các cấp thành phố Bắc Ninh đã phát huy vai trò tập hợp đoàn kết, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia tích cực, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện tốt Nghị quyết số 06 của BTV Thành ủy về tăng cường công tác vệ sinh môi trường, Cuộc vận động “Vì thành phố Bắc Ninh sạch”, chương trình “10 phút góp phần làm sạch thành phố...
5 năm qua, MTTQ các cấp thành phố đã vận động nhân dân hiến trên 3.000 m2 đất, đóng góp 8.000 ngày công lao động, huy động được hơn 4,2 tỷ đồng để mở rộng đường phố, xây dựng công trình dân sinh và cơ sở hạ tầng thiết yếu ở khu dân cư... Đồng thời vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 6,7 tỷ đồng;  hỗ trợ xây mới và sữa chữa 216 căn nhà "Đại đoàn kết"; tặng hàng ngàn suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; góp phần quan trọng giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn thành phố xuống còn 0,8% (thấp nhất tỉnh).
Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua, MTTQ các cấp thành phố đã tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh; hỗ trợ kịp thời người dân vùng bị thiên tai với tổng kinh phí vận động được trên 4 tỷ đồng.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả, sự nỗ lực, đóng góp quan trọng của MTTQ thành phố và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ làm công tác Mặt trận đạt được trong những năm qua.
Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, thành phố đã bước sang giai đoạn phát triển mới, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, trong đó cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo nền tảng vững chắc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đặt ra. Vì vậy trong thời gian tới, MTTQ các cấp thành phố cần tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng, linh hoạt về phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố cũng như từng địa phương và phù hợp với sự phát triển, đặc thù của đô thị trung tâm. Đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo thành sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Kiện toàn UB MTTQ các cấp thành phố bảo đảm tính đại diện, tiêu biểu và thiết thực. Đặc biệt, làm tốt các bước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; MTTQ thành phố trao kinh phí đợt 2, số tiền 600 triệu đồng do cán bộ và nhân dân thành phố quyên góp, ủng hộ cho MTTQ tỉnh Bắc Ninh để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ./.

Tuấn Minh