2020-10-15 15:08:22 Số lượt xem 49
Sáng 13/10, Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Tới dự, chúc mừng có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, địa phương và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.
Cùng với sự ra đời và phát triển của giai cấp nông dân và tổ chức Hội Nông dân Việt Nam; từ khi thành lập đến nay, Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh trải qua 10 kỳ Đại hội. Hiện nay, toàn thành phố có 14 cơ sở Hội với 74 chi Hội, 129 tổ hội và trên 17 nghìn hội viên nông dân tham gia sinh hoạt. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành ủy Bắc Ninh, chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể...hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân thành phố không ngừng được đổi mới và phát triển cả bề rộng cũng như chiều sâu, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu KT - XH của tỉnh, thành phố và các địa phương. Trong đó, nổi bật là phong trào "Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" gắn với công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong 5 năm qua, toàn thành phố có hơn 45 nghìn lượt hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD các cấp, chiếm 86% tổng số hộ đăng ký,v,...
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân thành phố
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương những thành tích các cấp Hội Nông dân, hội viên, nông dân thành phố đạt được trong thời gian qua. Đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội Nông dân thành phố tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và từng địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các nội dung có liên quan đến phát triển kinh tế, đô thị, đảm bảo an toàn thực phẩm, GPMB, trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, bức xúc của hội viên, nông dân; chủ động phối hợp xem xét và đề xuất, giải quyết thỏa đáng. Phát hiện, kịp thời biểu dương và nhân rộng những gương điển hình, cách làm này, sáng tạo của hội viên, nông dân trong lao động sản xuất; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức Hội vững mạnh; Chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý Nhà nước trên cơ sở tình hình thực tiễn đề xuất các giải pháp phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...tạo ra sản phẩm sạch, có chất lượng phục vụ cư dân đô thị và công nhân các khu công nghiệp; Nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ, tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, tạo điều kiện để Hội viên nông dân tiếp cận các nguồn vốn tín dụng, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, tiêu thụ nông sản; vận động hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT, cải tiến phương thức sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản xuất; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Vì thành phố Bắc Ninh sạch", Chương trình “10 phút góp phân làm sạch thành phố", phong trào làm sach đồng ruộng...Vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Nhân dịp này, 03 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam"; Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen 01 tập thể, 06 cá nhân; UBND thành phố tặng Giấy khen 05 tập thể, 10 cá nhân và BCH Hội Nông dân thành phố tặng Giấy khen 05 tập thể, 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân thành phố giai đoạn 2015 - 2020.

Phúc Hưng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh