2017-02-01 17:01:18 Số lượt xem 502
Ngày 24/1, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã về tặng quà và kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội khu Ném Thượng, phường Khắc Niệm. Cùng đi có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số ngành, đơn vị liên quan.
Đ.c Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra
Diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng Giêng, Lễ hội truyền thống Đình làng Ném Thượng luôn thu hút sự chú ý của đông đảo du khách cũng như báo giới trong và ngoài nước bởi tục chém lợn gây phản cảm và mang tính bạo lực. Tiếp thu quan điểm chỉ đạo của Tỉnh và thành phố về việc tổ chức lễ hội theo hướng văn minh và xóa bỏ nghi lễ gây phản cảm, bạo lực, tại Lễ hội xuân năm 2016, địa phương đã bỏ tục lệ chém lợn giữa sân đình, thay vào đó ông lợn được đưa vào khu vực riêng để làm lễ tế thánh.
Tại buổi gặp mặt tặng quà, các bậc cao niên và cán bộ khu phố đều bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, đồng thời cam kết Lễ hội truyền thống Đình làng Ném Thượng xuân 2017 sẽ tiếp tục được tổ chức một cách văn minh, trang trọng theo đúng quy định và sẽ không tổ chức chém lợn giữa sân Đình.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên ghi nhận, chúc mừng cán bộ và nhân dân khu Ném Thượng đã được Bộ Văn hóa Thể thao-Du lịch và các cấp khen thưởng trong công tác tổ chức Lễ hội năm 2016. Phát huy những thành tích đó, đồng chí yêu cầu cán bộ và nhân dân khu Ném Thượng tiếp tục tổ chức tốt lễ hội xuân năm 2017, đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước; đặc biệt không thực hiện tục chém lợn giữa sân đình, thay vào đó tiếp tục bố trí khu vực riêng để mổ lợn làm lễ tế thánh, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách thập phương và nhân dân. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu cấp ủy đảng chính quyền, ban đoàn thể từ phường tới khu phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc lễ hội xuân Đình làng Ném Thượng năm 2017./.
Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh