2020-06-02 09:56:49 Số lượt xem 93
Sáng 30/5, thành phố Bắc Ninh tổ chức khánh thành và gắn biển công trình đường vào Khu Thượng (phường Khắc Niệm), trường THCS Ninh Xá, Trường Tiểu học và THCS Khúc Xuyên. Đây là 04 trong số 8 công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố và các địa phương có công trình.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, các ngành, địa phương thực hiện nghi thức gắn biển công trình đường vào khu Thượng
Công trình đường vào khu Thượng có tổng mức đầu tư gần 37 tỷ đồng, quy mô gồm: đường giao thông, hè đường, hệ thống thoát nước, chiếu sáng, hệ thống kỹ thuật đồng bộ...Tổng chiều dài tuyến 934m, điểm đầu giao với QL38, điểm cuối giao với đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3). Sau 06 tháng tập trung thi công, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, các ngành, địa phương thực hiện nghi thức gắn biển công trình trường THCS Ninh Xá
Công trình Trường THCS Ninh Xá có tổng mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng, quy mô gồm: khối nhà 5 tầng với 32 phòng học và các phòng chức năng cùng các hạng mục phụ trợ, xây dựng trên khu đất diện tích gần 12.500 m2. Công trình thi công trong thời gian 150 ngày đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật, đủ điều kiện bàn giao đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh nhà trường.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, các ngành, địa phương thực hiện nghi thức gắn biển công trình trường Tiểu học và THCS Khúc Xuyên
Công trình trường Tiểu học và THCS Khúc Xuyên có tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, quy mô gồm: dãy khối nhà 4 tầng với nhà hiệu bộ, nhà lớp học, nhà phục vụ học tập và các hạng mục phụ trợ, xây dựng trên khu đất diện tích hơn 30.000m2. Cả 2 công trình hoàn thành vượt tiến độ 30 ngày, đảm bảo chất lượng, đúng phương án thiết kế được duyệt, đủ điều kiện bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần đáp ứng các điều kiện học tập và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của hai nhà trường.
Phát biểu tại các điểm gắn biển công trình, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các địa phương có công trình xây dựng; chủ đầu tư, các nhà thầu thi công đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành các công trình đảm bảo yêu cầu về chất lượng và đúng tiến độ đề ra. Đồng chí yêu cầu: phường Khắc Niệm thực hiện tiếp nhận, quản lý, phát huy hiệu quả công năng sử dụng công trình đường vào khu Thượng; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên tuyến đường đảm bảo cảnh quan, mỹ quan đô thị. Ban QLDA xây dựng thành phố đẩy nhanh việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, thành quyết toán công trình; đồng thời chỉ đạo các đơn vị nhà thầu có trách nhiệm bảo dưỡng, bảo trì công trình theo đúng quy định. Đối với các công trình trường học, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường xây dựng quy chế quản lý, sử dụng công trình đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả. Tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp trồng người; xây dựng các nhà trường trở thành điểm sáng của ngành GD&ĐT thành phố Bắc Ninh.

Phúc Hưng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh