2017-02-13 08:05:12 Số lượt xem 647
        Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, sáng 10/2, UBND thành phố Bắc Ninh, Tập đoàn Dabaco phối hợp tổ chức Lễ khánh thành công trình Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu.
        Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh.
        Thành phố Bắc Ninh có các đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các xã, phường.
        Khởi công từ tháng 3/2013, Dự án Công viên hồ điều hòa Văn Miếu có tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, được quy hoạch, thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, không gian mở kết hợp giữa chức năng điều hòa không khí, tiêu thoát nước đô thị với chức năng vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Dự án có tổng diện tích trên 30 hecta, trong đó diện tích mặt nước chiếm 15,7 ha, còn lại là diện tích cây xanh, thảm cỏ, hệ thống thoát nước, đường giao thông, công trình kiến trúc…Đây là công trình có ý nghĩa to lớn, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phấn đấu đưa thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2018 và tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 20 của thế kỷ XXI.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thành phố, nhà đầu tư cắt băng khánh thành công trình
        Phát biểu tại Lễ khánh thành, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của UBND thành phố, nhà đầu tư, các sở ngành liên quan, chính quyền và nhân dân phường Võ Cường, phường Đại Phúc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án. Để Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu được khai thác, quản lý, sử dụng hiệu quả bền vững và có ý nghĩa thiết thực, đồng chí yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các công việc còn lại theo Dự án đã được phê duyệt, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, sớm bàn giao toàn bộ công trình cho đơn vị quản lý khai thác phục vụ nhân dân; UBND thành phố, các Sở Kế hoạch-Đầu tư, Xây dựng, Tài chính theo chức năng kiểm tra, chỉ đạo hướng dẫn nhà đầu tư rà soát hoàn thiện các thủ tục, hồ sở đảm bảo đúng quy định về nghiệm thu công trình xây dựng, khẩn trương hoàn thành hồ sơ thanh, quyết toán công trình theo đúng thời gian quy định, đảm bảo chính xác về số lượng, định mức, đơn giá; UBND thành phố Bắc Ninh xây dựng phương án quản lý, khai thác sử dụng và sớm ký hợp đồng với đơn vị chuyên ngành vận hành công viên đảm bảo hiệu quả có ý nghĩa thiết thực phục vụ cộng đồng dân cư. Tăng cường công tác tuyên truyền ý thức trách nhiệm trong việc chăm sóc bảo vệ cây xanh và sử dụng các hạng mục trong công viên đảm bảo sự bền vững của công trình.
Đ.c Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích
        Tại buổi lễ, 03 tập thể và 02 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng công trình Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
        Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Bắc Ninh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu./.
Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh