2020-12-29 08:17:39 Số lượt xem 106
Chiều 25/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức khai trương tuyến phố ATTP tại đường Ngọc Hân Công Chúa. Tham dự chương trình có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.
Đại biểu thành phố có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thành ủy viên khóa XXII; trưởng các phòng, ban, đoàn thể thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố gắn biển tuyến phố ATTP.
Thành phố Bắc Ninh hiện có khoảng gần 11 nghìn người nước ngoài sinh sống và làm việc. Trên địa bàn có gần 2,4 nghìn cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của người dân. Qua đánh giá thực trạng điều kiện ATTP ở thành phố, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh và UBND thành phố Bắc Ninh lựa chọn tuyến đường Ngọc Hân Công chúa để thực hiện điểm mô hình Tuyến phố An toàn thực phẩm.
Tuyến phố thuộc địa bàn 4 phường Đại Phúc, Ninh Xá, Võ Cường, Tiền An, hiện 64/64 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên tuyến phố bảo đảm các điều kiện về ATTP. Cơ quan chức năng lắp đặt 64 biển nhận diện cơ sở kinh doanh ATTP và 100 bảng, biển nguyên tắc bảo đảm ATTP. Các mục tiêu được đặt ra đối với việc thực hiện thí điểm tuyến phố An toàn thực phẩm bao gồm: Đánh giá thực trạng điều kiện vệ sinh ATTP trước và sau can thiệp đối với các loại hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại tuyến phố triển khai mô hình nhằm nâng cao năng lực quản lý của cơ quan chức năng; nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức thực hành về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; 95-100% số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về ATTP; tăng cường năng lực giám sát của cộng đồng trong việc bảo đảm ATTP…
Việc triển khai thí điểm tuyến phố ATTP đường Ngọc Hân Công Chúa nhằm thay đổi thói quen kinh doanh, ăn uống của người dân cũng như hình thành nét văn minh mới trong kinh doanh thương mại, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các sự cố liên quan đến ATTP, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Tuấn Minh