2020-11-20 08:38:57 Số lượt xem 118
Tối 18/11, tại Thư viện tỉnh,  Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khai mạc Liên hoan Du lịch Ẩm thực - Làng nghề Bắc Ninh 2020. Tới dự và cắt băng khai mạc Liên hoan có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Tiếp nối thành công của Liên hoan Du lịch - Ẩm thực Bắc Ninh năm 2019, Liên hoan Du lịch Ẩm thực - Làng nghề Bắc Ninh năm 2020 là một trong các hoạt động thiết thực nhằm quảng bá văn hoá địa phương và kích cầu du lịch sau dịch Covid - 19, đồng thời cụ thể hóa các mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch và những giá trị di sản văn hóa, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm ẩm thực nổi tiếng của tỉnh và các vùng, miền trong khu vực đồng bằng Sông Hồng. Qua đó, giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước hình ảnh Bắc Ninh Văn hiến - Năng động - Phát triển, là điểm đến “Ấn tượng - An toàn - Thân thiện”; tạo điều kiện hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch Bắc Ninh với các địa phương trên cả nước.
Lãnh đạo tỉnh, thành phố cắt băng khai trương
Tại Liên hoan có 100 gian hàng (71 gian hàng của Bắc Ninh và 29 gian hàng của 12 tỉnh, thành phố trong cả nước) giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch, các sản phẩm văn hóa, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm ẩm thực nổi tiếng vùng miền, như: nem Bùi Thuận Thành, bánh phu thê Đình Bảng, bánh giò Đáp Cầu, bánh ngũ sắc Thị Cầu (Bắc Ninh); giò chả Ước Lễ (Hà Nội); chè (Thái Nguyên);…Bên cạnh đó, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống như tranh dân gian Đông Hồ, đúc đồng Đại Bái, gốm Phù Lãng và giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch của Bắc Ninh cũng như các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Liên hoan diễn ra đến hết ngày 22/11/2020.
Trong những ngày diễn ra Liên hoan còn có các hoạt động xúc tiến du lịch, giao lưu giữa các địa phương, biểu diễn di sản văn hóa các vùng miền phục vụ khách tham quan… Qua đó, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, thưởng thức các sản phẩm văn hóa, ẩm thực và chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc của Bắc Ninh và của các tỉnh, thành phố như Dân ca Quan họ, Ca trù, Chầu văn, Chèo.
Các đồng chí lãnh đạo đi tham quan gian hàng trưng bày
Sau lễ khai mạc Liên hoan Du lịch Ẩm thực - Làng nghề Bắc Ninh 2020, các đồng chí lãnh đạo đã đi tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online16
Tất cả928859