2017-09-15 15:56:27 Số lượt xem 203
Sáng 14/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp bàn kế hoạch bàn giao quản lý quỹ đất đã GPMB tại tiểu dự án đường sắt Lim-Phả Lại trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự có diện chủ đầu tư Ban quản lý dự án đường sắt Yên Viên-Phả Lại-Hạ Long-Cái Lân; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan của thành phố; lãnh đạo các phường Võ Cường, Khắc Niệm, Phong Khê, Hạp Lĩnh và xã Nam Sơn.
Tiểu dự án đường sắt Lim-Phả Lại tại địa bàn thành phố Bắc Ninh có tổng chiều dài 11,5km được triển khai từ năm 2007, diện tích thu hồi 48 hecta, trong đó diện tích đất ở gần 13 hecta. Tuy nhiên do chưa bố trí được nguồn vốn nên dự án dừng triển khai từ năm 2013 tới nay.
Tại hội nghị, trên cơ sở văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm giao quản lý quỹ đất đã GMMB tại tiểu dự án đường sắt Lim-Phả Lại, các địa phương, đơn vị liên quan tập trung bàn giải pháp, cách thức bàn giao, rà soát hoàn thiện hồ sơ liên quan; quyết toán những phần việc đã làm; quản lý quỹ đất đã GPMB sau bàn giao; trách nhiệm quản lý tài sản trên đất đã GPMB và những hạng mục của dự án đã thi công…
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kết luận hội nghị
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu Chi nhánh Trung tâm Phát triển Quỹ đất lập danh sách chi tiết tổng diện tích đất thu hồi của tiểu dự án, trong đó cụ thể diện tích thu hồi, diện tích chưa bồi thường, diện tích đã bồi thường và bàn giao, diện tích đã bồi thường nhưng chưa bàn giao đối với từng địa phương có dự án đi qua; các địa phương, đơn vị chuyên môn thành phố phối hợp chặt chẽ, rà soát, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ liên quan, quyết toán với chủ đầu tư những hạng mục đã xong, đồng thời tham mưu bằng văn bản với UBND thành phố công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, lập biên bản bàn giao và những văn bản liên quan để thành phố tổ chức hội nghị bàn giao chính thức, dự kiến vào đầu tháng 10 năm 2017./.
Khánh Linh - Vũ Hưng (Đài phát thanh TP Bắc Ninh)