2017-09-12 16:17:52 Số lượt xem 136
          Vừa qua, Hội LHPN thành phố tổ chức bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên Nguyễn Thị Oanh khu Xuân Ổ B, phường Võ Cường.
          Chị Nguyễn Thị Oanh sinh năm 1974 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình có 4 con nhỏ, trong đó con trai út bị bệnh tim bẩm sinh, phải phẫu thuật năm 2010 với chi phí rất lớn. Đến năm 2016, cháu lại bị viêm não Nhật Bản dẫn đến bị liệt không có khả năng đi lại và không thể nói được. Hiện nay, cháu đang phải điều trị lâu dài tại Bệnh viện phục hồi chắc năng tỉnh. Kinh tế chủ yếu dựa vào thu nhập không đều của người chồng làm thợ nề, hoàn cảnh gia đình chị Oanh càng khó khăn khi ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, không an toàn cho các thành viên khi thời tiết có mưa bão.
          Nắm bắt được thực trạng đời sống của hội viên, Hội phụ nữ thành phố đã hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng giúp gia đình chị Oanh xóa nhà cấp 4 dột nát. Cùng sự giúp đỡ của anh em họ hàng, sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, gia đình chị Nguyễn Thị Oanh đã hoàn thiện ngôi nhà mới diện tích 50m2, kinh phí 150 triệu đồng. Qua đó giúp gia đình ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.
                                                          Thúy Nga - Vũ Hưng
                                                                                   (Đài Phát thanh TPBN)
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online21
Tất cả118175