2017-09-26 08:49:07 Số lượt xem 192
Sáng 25/9, UBND thành phố tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017; đồng thời thống nhất chỉ đạo triển khai thực hiện 9 nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021; Chủ tịch UBND 19 phường, xã trên địa bàn.
9 tháng đầu năm, UBND thành phố đã tập trung lãnh chỉ đạo, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,1%. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ ước đạt 16.590 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN đạt hơn 52.500 tỷ đồng. Thu ngân sách địa phương ước thực hiện 1.696 tỷ đồng, đạt 166% dự toán. 05 quyết tâm chính trị thực hiện đạt nhiều kết quả. Toàn thành phố đã trồng được 17.300 cây xanh các loại; đầu tư cải tạo, nâng cấp, kiên cố hóa chống quá tải cho 13 trường học; hoàn thành xây dựng 3 trường chuẩn Quốc gia mức I, 4 trường chuẩn Quốc gia mức II; lắp đặt 400 cột đèn chiếu sáng tại các ngõ, xóm; hoàn thiện hệ thống cấp nước sạch; việc cải tạo, nâng cấp, xóa bỏ đường đất trong khu dân cư cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Công tác quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản được tăng cường. Văn hóa  - xã hội phát triển theo hướng văn minh đô thị, giàu bản sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, ổn định...
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tập trung bàn bạc, cho ý kiến vào 9 nội dung quan trọng, gồm:  Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2018; kết quả thực hiện các kết luận của Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; báo cáo sơ kết 04 năm thực hiện Nghị quyết số 11 của BTV Tỉnh ủy về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố Bắc Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”; Đề án “ Quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng đô thị”; báo cáo kế hoạch cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở cho 216 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất tại khu tập thể Lữ đoàn công binh 229; kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2018; báo cáo công tác xã hội hóa thu gom rác thải trên địa bàn; tiến độ thực hiện kế hoạch sản phẩm công ích năm 2017, xây dựng dự toán, kế hoạch sản phẩm công ích năm 2018; phương án triển khai tuyến phố chuyên doanh ẩm thực trên đường Trần Quốc Toản.
Ảnh: Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác  năm là“Tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị, tập trung phát triển thương mại – dịch vụ” . Hoàn thiện đề án và đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Tiếp tục phát huy hiệu quả của Trung tâm hành chính công thành phố; hoàn thành 05 quyết tâm chính trị và 16 mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong những tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị và 19 phường xã tăng cường công tác quản lý nhà nước trong quy hoạch xây dựng đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh, thành phố và những dự án đấu giá quyền sử dụng đất ở địa phương. Rà soát, thống kê và đề xuất giải pháp thực hiện công tác sửa chữa hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, hệ thống thoát nước. Nghiên cứu, đề xuất phương án xã hội hóa thu gom rác thải phù hợp với từng địa phương. Tăng cường công tác chỉnh trang đô thị. Nâng cao chất lượng công tác quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng. Thực hiện tốt Quyết định 242 của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục đào tạo tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2017 – 2025, định hướng đến năm 2030. Triển khai các hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Dân ca quan họ Bắc Ninh. Làm tốt công tác phục vụ hoạt động biểu diễn Dân ca quan họ trên thuyền. Thực hiện công tác tuyển quân năm 2018 đảm bảo chặt chẽ, công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Trước mắt, tập trung hoàn thiện các điều kiện chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; tổ chức tốt Lễ hội Trăng rằm và khai trương mở rộng một số khu vui chơi miễn phí cho trẻ em trong dịp Trung Thu sắp tới./.
                                                                                                                  Quang Minh - Trần Doanh