2020-11-26 08:27:27 Số lượt xem 110
Ngày 23/11, UBND thành phố tổ chức Hội nghị ủy viên UBND thành phố tháng 11/2020, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên UBND thành phố khóa 21; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chủ trì Hội nghị
Hội nghị đã nghe báo cáo và thông qua 18 nội dung gồm: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và sự điều hành của UBND thành phố năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Kế hoạch thực hiện 03 nhiệm vụ đột phá và 05 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo kết quả ước thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020; Dự toán và phân bố dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021. Báo cáo kết quả công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020, kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021. Danh mục, phân bổ vốn đầu tư các công trinh xây dựng cơ bàn năm 2021. Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021. Kết quả công tác quản lý đất đai năm 2020, phuơng hướng, nhiệm vụ và kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Báo cáo tổng kết thực hiện Đề án “Tăng cường kiếm tra, xử lý các cơ sơ kinh doanh gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2020". Kết quả công tác quản lý di tích và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố Bắc Ninh năm 2020, kế hoạch chỉ đạo, quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác tiếp dân năm 2020, phương hướng, nhiệm vu năm 2021. Thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo tinh hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Công tác thi hành án dân sự năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tình hình phòng chống dịch bệnh Covid -19. Dự thảo chương trình công tác của UBND thành phố năm 2021.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận sự nỗ lực của các cấp các ngành trong khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để đảm bảo các điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và ổn định an ninh quốc phòng trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch chỉ rõ một số khó khăn cần tập trung tháo gỡ. Cụ thể như thực trạng hạ tầng giao thông hiện nay đang có xu hướng không đáp ứng kịp với tốc độ phát triển mạnh mẽ của tỉnh lỵ khi số lượng người và phương tiện cơ giới liên tục gia tăng. Tình trạng ô nhiễm môi trường từ làng nghề giấy Phong Khê chưa được khắc phục hiệu quả…
Đồng chí Nguyễn Song Hà khẳng định, trước mắt thành phố thống nhất chủ trương không tăng công suất điện cho Phong Khê để ngăn chặn tình trạng mở rộng quy mô sản xuất giấy. Xây dựng đề án nâng cấp hạ tầng giao thông. Tiếp tục triển khai các Dự án đầu tư công, dân cư dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất. Giao phòng Tài chính và các phòng liên quan tiếp tục rà soát và bổ sung một số công trình dân sinh trong năm 2021; Đồng thời tập trung cao cho công tác giải phóng mặt, tạo điều kiện cho các dự án được triển khai theo đúng tiến độ. Các cơ quan chuyên môn tăng cường các giải pháp quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt Chủ tịch UBND các phường cần chỉ đạo triển khai kiểm soát chặt chẽ tình trạng bán thực phẩm chức năng không đúng quy định tại các khu phố. UBND phường Vân Dương cần giải quyết dứt điểm, không để tái vi phạm tình trạng người dân xẻ núi, hạ độ cao các điểm quốc phòng để xây dựng nhà ở. Vấn đề giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, đồng chí Chủ tịch yêu cầu, Thanh tra thành phố, các phòng ban và địa phương tiếp nhận đơn thư đôn đốc giải quyết theo trình tự, trả lời công dân đúng thời gian quy định.
Đồng chí Nguyễn Song Hà đặc biệt đánh giá cao tính chủ động trách nhiệm của Công an và Ban CHQS thành phố trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Các vụ án mới phát sinh đều được điều tra phá án quyết liệt, nhanh gọn, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Công tác huấn luyện dân quân tự vệ và tuyển chọn công dân nhập ngũ thực hiện đúng nguyên tắc, đúng quy định, đạt kết quả cao.
Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Chủ tịch yêu cầu các phòng ban đơn vị chủ động kết hợp thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.

Thúy Nga – Minh Khang
Đài phát thanh thành phố