2021-01-06 15:24:23 Số lượt xem 88
Sáng 05/1, Hội Nạn nhân chất độc Da cam Đioxin thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường Trực UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.
Hiện nay, toàn thành phố có 503 nạn nhân chất độc da cam đioxin đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, trong đó có 385 nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp và 118 nạn nhân gián tiếp. Năm 2020, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam đioxin trên địa bàn. Thực hiện tiếp nhận và hỗ trợ cho 1.376 lượt nạn nhân nhiễm chất độc hóa học với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng... Bên cạnh đó, Hội đã tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn quỹ hội gần 500 triệu đồng nhằm giúp các nạn nhân vơi đi khó khăn và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận và biểu dương kết quả của Hội Nạn nhân chất độc Da cam Đioxin thành phố trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong năm 2021, Hội tiếp tục chăm lo tốt hơn cho hội viên, rà soát, giúp đỡ các hội viên có khó khăn đột xuất, hội viên nghèo, phối hợp tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho các nạn nhân chất độc Da cam Đioxin trên địa bàn thành phố. Vận động Hội viên giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước; xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội phù hợp với tình hình thực tế của thành phố, tích cực đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động ở cơ sở, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt được Tỉnh hội, Thành hội khen thưởng./.

Trần Doanh