2020-12-29 15:05:45 Số lượt xem 132
Chiều 28/12, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh phối hợp với TYM chi nhánh Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.
Năm 2020, Hội LHPN thành phố đã triển khai thực hiện tốt Phong trào thi đua với chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" gắn với chủ đề công tác năm của thành phố "Toàn dân hành động vì môi trường sạch, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị và đời sống văn hóa cho nhân dân" và 05 quyết tâm chính trị của thành phố; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” với các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đạt được kết quả trên các lĩnh vực.
Công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động của Hội từ Thành phố đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố và Hội cấp trên. Chủ động tích cực trong công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, tổ chức triển khai. Chủ động phối hợp với các ban, ngành trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân và hội viên phụ nữ thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ và trẻ em, giúp chị em được vay vốn phát triển kinh tế gia đình; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với các ban ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm những ngày Lễ lớn của đất nước và của Hội cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của thành phố giao. Đặc biệt, Hội đã có nhiều hoạt động chung tay với các cấp, các ngành phòng chống đại dịch Covid -19...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật của Hội LHPN thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021 diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đối với tổ chức Hội cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua và 2 cuộc vận động gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em; phụ nữ thành phố Bắc Ninh chung tay hành động vì môi trường sạch” với trọng tâm ưu tiên trong hệ thống Hội về phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án Bảo vệ môi trường; tuyên tuyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng; nâng cao hoạt động giám sát, phản biện xã hội và có nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em.
Các cá nhân được khen thưởng
Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội năm 2020 đã được Trung ương hội, Tỉnh hội và Thành hội khen thưởng./.
 
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online14
Tất cả925463