2020-12-29 14:51:51 Số lượt xem 138
Ngày 29/12, HĐND phường Phong Khê khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 11 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.
Năm 2020, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn phường Phong Khê tiếp tục có bước phát triển ổn định. Kinh tế chuyển dịch theo hướng đô thị, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2020 ước đạt trên 50 tỷ đồng đạt 79% dự toán giao, trong đó thu ngân sách phường ước đạt trên 14 tỷ đồng đạt 263% dự toán giao, chi ngân sách ước đạt trên 14 tỷ đồng đạt 164% dự toán giao. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường được quan tâm thực hiện đạt nhiều kết quả. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn đinh, quốc phòng – an ninh được tăng cường, củng cố. Tỷ lệ hộ nghèo ngày một giảm...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà phường Phong Khê đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo “Thực hiện mục tiêu kép đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đẩy mạnh phát triển kinh tế trong đó tập trung các hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mai, dịch vụ". Tiếp tục hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Thành ủy, UBND; các Nghị quyết của HĐND thành phố và Nghị quyết HĐND phường đã đề ra. Đặc biệt, tăng cường tuần tra, kiểm tra đảm bảo tuyệt đối cho công tác an ninh phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ 13 của Đảng và chỉ đạo các khu phố hoàn thành tốt nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Trần Doanh