2017-09-26 08:00:20 Số lượt xem 1733
Tiếp nối thành công từ chương trình đầu tiên vào tháng 8, tối 23/9 tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan, Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch phối hợp với thành phố Bắc Ninh tổ chức chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền số thứ 2, tháng 9 với chủ đề "Tứ hải giao tình".
Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV  Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh; các đoàn đại biểu và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Chương trình với sự tham gia của hơn 30 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh cùng hai câu lạc bộ Quan họ làng Viêm Xá, thành phố Bắc Ninh và làng Hoài Thị, huyện Tiên Du. Mở màn là tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc "Nét dạo ngày xuân" và hát đối đáp Quan họ cổ giữa các nghệ nhân hai câu lạc bộ. Tiếp đó là phần biểu diễn dưới thuyền do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh thể hiện với nhiều làn điệu dân ca Quan họ mượt mà, đằm thắm, hấp dẫn, đậm bản sắc văn hóa.
Để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân và du khách, Ban tổ chức bố trí 5 thuyền biểu diễn để khán giả ở các khu vực quanh bờ hồ thuận tiện thưởng thức và giao lưu với các liền anh, liền chị Quan họ. Không chỉ được nghe hát, khán giả còn được người dẫn chương trình cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về lối chơi quan họ, những phong tục, cách ứng xử của người quan họ; hiểu thêm về các làng quan họ gốc, các hình thức hát quan họ phổ biến như hát chúc, hát mừng, hát thờ, hát canh, hát hội…
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của Ban tổ chức, chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền số 2 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo khán giả và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương, góp phần quan trọng bảo tồn và đưa dân ca Quan họ Bắc Ninh ngày càng phát triển, trường tồn và lan tỏa.
Bên lề chương trình, đông đảo khán giả và du khách được tham gia một số trò chơi dân gian và hiện đại như: bịt mắt đập niêu, bịt mắt đánh trống, bịt mắt đập bóng bay, đi cà kheo, tô tượng, trượt patin, đi xe thăng bằng; xem các tiết mục biểu diễn ca nhạc đường phố, nhảy hiphop, nhảy dân vũ; tham quan, mua sắm tại các quầy bán hàng gây quỹ từ thiện…
Một số hình ảnh nổi bật tại chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền số thứ 2-tháng 9
                  Khánh Linh - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online18
Tất cả639678