2020-05-29 10:07:52 Số lượt xem 99
Nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905 - 28/5/2020), chiều 27/5, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố Bắc Ninh do đồng Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm tại Tượng đài công viên Hoàng Quốc Việt (phường Vũ Ninh). Tham gia đoàn có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố, phường Đáp Cầu, Vũ Ninh.

Đoàn đại biểu thành phố để một phút tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt
Trước anh linh đồng chí Hoàng Quốc Việt, các đồng chí lãnh đạo thành phố bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những tình cảm sâu nặng của đồng chí với quê hương Bắc Ninh.
Đồng chí Hoàng Quốc Việt tên thật là Hạ Bá Cang, sinh ngày 28/5/1905, tại phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh. Sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống văn hiến, đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng. Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, dù ở cương vị nào, đồng chí cũng thể hiện là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, có tinh thần làm việc tận tụy, hy sinh phấn đấu trọn đời vì lý tưởng của Đảng và hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí là tấm gương sáng về tinh thần bất khuất, trung kiên, liêm chính, giản dị, chân thành và rất mực khoan dung, được Đảng, toàn dân, toàn quân ta yêu mến, kính trọng.
Học tập nhân cách đạo đức của đồng chí Hoàng Quốc Việt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh nguyện đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt
Ngay sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Ninh đã đi thăm quan Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt.
Phúc Hưng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh