2021-01-12 14:38:41 Số lượt xem 64
Sáng 12/1, Đảng ủy phường Hòa Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2021. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm 2020, Đảng bộ phường Hòa Long đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025.  Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hộ gia đình ổn định tình hình, khôi phục sản xuất, kinh doanh. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn ước đạt 410 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 46 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 83,1 tỷ đồng.
 Công tác quản lý đô thị, đất đai, vệ sinh môi trường được tăng cường; hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng văn hóa xã hội tiếp tục đầu tư xây dựng theo hướng đồng bộ, hiện đại.  Các lĩnh vực văn hóa, phúc lợi, an sinh xã hội được quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực. Toàn phường có 6/7 khu phố đạt tiêu chí văn hóa, trên 97 % số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,95%. Công tác quốc phòng - quân sự địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội đảm bảo.
 Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được chú trọng. Đảng bộ phường Hòa Long được Ban Thường vụ Thành ủy công nhận Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dưỡng những thành tích, kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Hòa Long phấn đấu đạt được trong năm vừa qua.
Đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp để địa phương kịp thời khắc phục, tạo sức bật mới trong phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hòa Long cần bám sát vào chủ đề công tác năm, các quyết tâm chính trị, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp của thành phố để lãnh đạo, chỉ đạo; trong đó tập trung thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch covid 19, vừa phát triển kinh tế  - xã hội.
Tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11, 12) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2021; các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự và tập trung cao nhất để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị trong thời gian trước mắt, phường Hòa Long cần chú trọng công tác an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm.
 Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020
Nhân dịp này, Thành ủy tặng Giấy khen cho 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục; Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 01 cá nhân, tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân. Đảng ủy, UBND phường Hòa Long cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020./.

Minh Khang